Những lưu ý đối với người mua khi muốn sở hữu căn nhà thứ hai

Những lưu ý đối với người mua khi muốn sở hữu căn nhà thứ hai

Những lưu ý đối với người mua khi muốn sở hữu căn nhà thứ hai

Những lưu ý đối với người mua khi muốn sở hữu căn nhà thứ hai

Những lưu ý đối với người mua khi muốn sở hữu căn nhà thứ hai
Những lưu ý đối với người mua khi muốn sở hữu căn nhà thứ hai
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Những lưu ý đối với người mua khi muốn sở hữu căn nhà thứ hai

09-06-2017 11:00:56 PM - 447

LLGroup – Thị trường địa ốc trong năm qua đã đón nhận thông tin là khi mua căn nhà thứ 2, thứ 3 thì khách hàng chưa phải đóng thuế. Nhận xét về vấn đề này, các chuyên gia BĐS nhận định rằng, thị trường sau nhiều năm trầm lắng đang rất cần sự hỗ trợ của chính sách, việc không áp thuế tăng thêm khi mua căn nhà thứ hai tại thời điểm này có lẽ sẽ phù hợp hơn.

Những lưu ý đối với người mua khi muốn sở hữu căn nhà thứ hai

Thực tế, với những thông tin về việc không đánh thuế, nhiều gia đình đã lên kế hoạch tích góp nhằm đầu tư vào căn nhà thứ hai.

Theo các chuyên gia tư vấn của Công ty bất động sản Shane Herbert, ngày nay, không quá khó đối với nhiều người để có đủ khả năng sở hữu từ 2 căn nhà trở lên. Đó là nhờ vào các chính sách mua nhà trả góp, hỗ trợ vay vốn khi mua nhà, cộng thêm những thông tin về bất động sản, cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng… ở các quốc gia đang dần trở nên thông thoáng, dễ dàng với nhiều cơ hội phát triển hơn. Thế nhưng, có một điều gần như không thay đổi, đó là quyết định mua căn nhà thứ 2 làm sao cho hợp lý thường không dễ dàng.

Khi đã có căn nhà đầu tiên, đáp ứng đủ những nhu cầu cơ bản cho cuộc sống của gia đình, việc quyết định mua căn nhà thứ 2 không hề đơn giản như nhiều người lầm tưởng.

Từ đó, Công ty Shane Herbert đã chia sẻ 3 điều cần lưu ý khi mua căn nhà thứ 2 dưới đây nhằm mang lại những lợi ích cho người mua nhà.

1. Cẩn trọng với các chi phí đi kèm

Để sở hữu căn nhà thứ 2, người mua có thể mất một khoản chi phí mà họ ít ngờ tới. Đặt qua một bên vấn đề có phải chịu khoản thuế khi mua căn nhà thứ 2 không, việc sở hữu thêm một căn nhà đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra chi phí gấp đôi cho 2 nơi. Nếu mua căn nhà thứ 2 đơn giản chỉ để làm “của để dành” thì hằng năm, bạn sẽ phải đóng các khoản thuế nhà đất, phí khu vực…

Còn nếu đó là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình vào những dịp cuối tuần hay lễ tết, bạn sẽ phải chịu thêm các khoản như chi phí bảo dưỡng nhà, khấu hao tài sản, các dịch vụ điện nước phát sinh, trông coi nhà…

Tuy nhiên, nếu có kế hoạch chi tiêu hợp lý và cẩn trọng với các chi phí đi kèm sẽ giúp đầu tư vào căn nhà thứ hai cực kỳ hiệu quả và sinh lời cao.

2. Bất động sản có thể thay đổi chậm, trong khi con người thay đổi rất nhanh

Khi mua căn nhà thứ 2, bạn nên xác định trước kế hoạch tài chính cho mình và gia đình thật cụ thể, đặc biệt là ở những hạng mục như thời gian sống ở từng nơi bao lâu, cuộc sống muốn hướng tới như thế nào, tình trạng sức khỏe, điều kiện chăm sóc y tế, học vấn của con cái sẽ thay đổi ra sao,… để đối chiếu với cơ sở hạ tầng ở căn nhà thứ 2, từ đó đưa ra quyết định việc mua sao cho thật hợp lý.

Đề ra được kế hoạch này, có thể trong những năm sau, giá một BĐS sẽ tăng và đây là “quả ngọt” đầu tư dành cho những gia đình chịu bỏ ra chi phí và sắp xếp trước các mục tiêu tài chính.

3. Dự trù các tình huống xấu nhất

Sẽ thật lý tưởng khi bạn mua một căn nhà thứ hai, để vừa là nơi thỉnh thoảng thay đổi không khí cho gia đình, vừa có thể là của để dành, hay cho thuê, kinh doanh. Thế nhưng, giống như mọi cuộc đầu tư khác, khi đã bước chân vào, bạn phải dự trù hết những cơ hội và cả những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Người mua cần dự trù mọi thứ thật rõ ràng, bởi thị trường có thể đi lên hoặc xuống, và tình trạng công việc, điều kiện kinh tế gia đình có thể thay đổi. Vì vậy, việc không có kế hoạch dự phòng có thể khiến mọi thứ xấu đi nhanh chóng và vượt quá tầm kiểm soát.

Cách tốt nhất là phải có sẵn một chiến lược rút lui trước khi mua căn nhà thứ 2. Hãy có ít nhất một quỹ dự phòng đủ lớn, bởi với tính thanh khoản thấp, thường phải mất từ nửa năm cho tới một năm, bạn mới có thể bán lại được một căn nhà.

Hiện nay tại Việt Nam, vẫn còn nhiều nguồn ý kiến cho rằng, nếu học tập nước ngoài, việc đánh thuế vào người mua bất động sản sẽ có tác động tích cực lên thị trường khi có một hệ thống thuế thích hợp được áp dụng. Tuy nhiên để hiện thực hóa được điều này sẽ còn cần nhiều bước và khó khăn khi cơ chế quản lý thông tin đất đai chưa có hệ thống đăng ký liên thông như hiện nay.

Đồng thời, với tình hình hiện tại, thông tin chưa đánh thuế căn nhà thứ hai năm 2017 sẽ giúp thị trường địa ốc thêm sôi động trong quá trình mua bán. Việc nhiều khách hàng chịu đầu tư BĐS từ các nguồn vốn nhàn rỗi cũng là tín hiệu tốt cho sự phát triển của thị trường.

Lê Vi
LLGroup – Tin thị trường


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường