Những tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản dịp cuối năm

Những tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản dịp cuối năm

Những tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản dịp cuối năm

Những tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản dịp cuối năm

Những tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản dịp cuối năm
Những tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản dịp cuối năm
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Những tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản dịp cuối năm

06-10-2017 10:10:11 AM - 390

LLGroup – “Tháng Ngâu”, “lệch pha cung cầu”,... là những cụm từ có đôi chút lo ngại khi thường xuyên được nhắc đến khi nói về thị trường trong thời gian qua. Thế nhưng giờ đây, khi bước tới những ngày đầu tiên của quý IV cuối năm thì thị trường đã có tín hiệu khởi sắc.

Năm 2017 có hai tháng 6 âm lịch, trong đó tháng 6 nhuận vẫn được nhiều người coi là tháng 7 âm lịch, có nghĩa là thị trường gần như có hai tháng 7 âm trung với quý III dương lịch, điều này tác động mạnh mẽ tới tâm lý thị trường, có thể thấy rõ lượng giao dịch của quý III chững lại đáng kể.

Bên cạnh đó, tình trạng lệch pha cung cầu rõ ràng ở phân khúc nhà ở giá rẻ. Khi mà nhu cầu mua nhà ở của người dân tăng cao mà nguồn cung trên thị trường không đáp ứng đủ cũng làm chững lại lượng giao dịch trong quý III.

Tuy nhiên, bước vào những ngày đầu quý IV thị trường đã có những dấu hiệu đáng mừng.

Số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy, trong 8 tháng đầu năm, đã có 46 dự án FDI mới đầu tư vào BĐS, 15 dự án tăng vốn và 73 lượt góp vốn mua cổ phần, khiến tổng số vốn mà các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào BĐS tại Việt Nam đạt trên 1,1 tỷ USD. Với con số này, BĐS trở thành lĩnh vực có số vốn lớn thứ 4 trong số các lĩnh vực được rót vốn bởi nhà đầu tư nước ngoài. Cũng nhờ đó, BĐS trở thành lĩnh vực đứng thứ 2 về thu hút đầu tư nước ngoài trong vòng 30 năm qua, chỉ đứng sau chế biến chế tạo. Đây cũng là lĩnh vực có tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới tăng cao nhất trong 8 tháng đầu năm. Cụ thể, trong thời gian này, có tới gần 3.200 doanh nghiệp BĐS thành lập mới, tăng khoảng 66% so với cùng kỳ năm 2016.

Đồng thời, Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định, thị trường BĐS quý cuối năm sẽ có lượng giao dịch tăng nhẹ so với quý trước. Những dự án tốt được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín vẫn có thanh khoản tốt. Giao dịch tốt cũng diễn ra ở những dự án nhiều tiện ích, hạ tầng đầy đủ, hoặc có khả năng tận dụng được cơ hội từ các tuyến buýt nhanh (BRT), hay đường sắt trên cao (MRT).

Số liệu thống kê của các sàn giao dịch thành viên thuộc Hội Môi giới BĐS Việt Nam chot hấy, tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp.HCM, trong nửa đầu năm 2017, lượng giao dịch ghi nhận tăng khoảng 13,7% so với quý I. Riêng với thị trường Tp.HCM và Hà Nội, lượng giao dịch lớn nhất vẫn rơi vào phân khúc căn hộ trung cấp.

Theo ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội, phân khúc nhà trung cấp sẽ là phân khúc lớn nhất, do đó nên khuyến khích, tạo điều kiện cho phân khúc này phát triển. Về việc e ngại chất lượng nhà giá rẻ, ông Điệp nêu khuyến nghị không nên cho xây loại nhà giá rẻ, diện tích rộng nhưng chất lượng kém. Thay vào đó là xây nhà diện tích nhỏ nhưng chất lượng tốt để người có thu nhập thấp hoặc trung bình vẫn có thể mua được. Chẳng hạn nhà khoảng 40-50m2 với giá tầm khoảng 1 tỷ đồng.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng  hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường