Phó thủ tướng lưu ý về tình hình bất động sản thời gian qua

Phó thủ tướng lưu ý về tình hình bất động sản thời gian qua

Phó thủ tướng lưu ý về tình hình bất động sản thời gian qua

Phó thủ tướng lưu ý về tình hình bất động sản thời gian qua

Phó thủ tướng lưu ý về tình hình bất động sản thời gian qua
Phó thủ tướng lưu ý về tình hình bất động sản thời gian qua
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Phó thủ tướng lưu ý về tình hình bất động sản thời gian qua

21-06-2017 02:38:26 PM - 469

LLGroup – Trong bối cảnh thị trường BĐS hiện đang tiến triển thuận lợi, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung sau một thời gian đóng băng, phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết cần giữ vững sự an toàn của thị trường nhằm đóng góp vào nền kinh tế xã hội.

Phó thủ tướng lưu ý về tình hình bất động sản thời gian qua

Cập nhật tình hình thời gian qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng liên tục yêu cầu “tuyệt đối không được chủ quan” với thị trường bất động sản, đặc biệt là TP. HCM.

Bên cạnh đó, trước cơn sốt đất, cuối tháng 5 vừa qua, ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM đã chủ trì cuộc họp đột xuất với lãnh đạo UBND TP, các sở ngành, quận huyện nhằm chấn chỉnh các thông tin đồn thổi gây bất ổn tình hình an ninh kinh tế - xã hội.

Từ đầu năm đến nay, tại TP. HCM có hiện tượng tăng giá đất nền tại một số khu vực vùng ven như Quận 2, Quận 9, các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, đất nền Củ Chi, Cần Giờ... Giá đất nền tăng từ 10-20%, có khu vực tăng giá 30-40%, cá biệt có nơi giá tăng lên đến 70% so với năm 2016.

Tại một hội nghị diễn ra ngày 26/5 vừa qua, trước lãnh đạo UBND, Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã nhấn mạnh, thị trường bất động sản hiện đang phát triển thuận lợi, đóng góp tích cực vào phát triển chung sau một thời gian đóng băng. Tuy nhiên, cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, cần hết sức cảnh giác với bong bóng bất động sản.

"Bộ Xây dựng, cơ quan được giao trách nhiệm quản lý nhà nước về thị trường bất động sản, cùng với các bộ, ngành, cơ quan liên quan, các địa phương phải tập trung tăng cường hơn nữa kiểm soát sự phát triển của thị trường bất động sản, không để xảy ra khủng hoảng, ảnh hưởng đến tăng trưởng và phát triển bền vững", Phó Thủ tướng yêu cầu.

Còn tại cuộc họp ngày 1/6 về tăng trưởng GDP, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cần có các giải pháp đảm bảo thị trường bất động sản phát triển bền vững, lành mạnh bởi đây là một nhân tố ổn định kinh tế vĩ mô.

Theo Phó Thủ tướng, tuy thị trường bất động sản đang phát triển khá ổn định, nhưng tuyệt đối không được chủ quan. Muốn vậy phải tăng cường vai trò kiểm soát, quản lý nhà nước, gắn phát triển bất động sản với quy hoạch, kế hoạch; với việc thực hiện Chiến lược nhà ở quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội; gắn với phát triển đô thị, phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, khu du lịch nhưng phải cân đối được cung-cầu của nền kinh tế và của người dân.

Những nội dung này tiếp tục được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại phiên họp Chính phủ ngày 3/6 vừa qua.

Phân tích nguyên nhân gây nên cơn sốt đất, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, nhận định:

Lý do thứ nhất là do các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của TP triển khai đồng bộ, xây dựng rất tốt, làm cho đời sống người dân tốt hơn. Điều này đã tác động đến giá cả đất đai của khu vực lân cận.

Thứ hai, một số thông tin về dự án cụ thể ở huyện Cần Giờ, Củ Chi vừa qua xuất hiện trên truyền thông, cũng là một yếu tố gây sốt đất.

Thứ ba, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân TP, UBND TP, năm 2016 Sở Quy hoạch - Kiến trúc cùng các quận huyện đã rà soát, điều chỉnh lại những quy hoạch bất cập, tức là những dự án “treo” lâu năm không triển khai được, làm ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Khu đất bị quy hoạch “treo” sau khi điều chỉnh quy hoạch thì trở về giá trị thật.

Thứ tư là có sự tác động của những trường hợp đầu cơ, thổi phồng nhằm trục lợi bất chính.

Mới đây, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng TP. HCM nắm bắt tình hình báo cáo UBND Thành phố triển khai các giải pháp phù hợp nhằm ổn định thị trường.

Trong đó, Bộ đề nghị TP. HCM cần công khai thông tin quy hoạch; công khai về tiến độ triển khai các dự án giao thông, các dự án hạ tầng và dự án BĐS tại các khu vực này. Tổ chức các đoàn kiểm tra việc kinh doanh bất động sản kịp thời chấn chỉnh việc chia lô bán nền trái quy định tại các khu vực trên. Chính quyền các quận, huyện cần tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về thông tin hay các tin đồn thất thiệt để người dân biết và không cuốn theo cơn sốt ảo, gây ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường.

Theo Bộ Xây dựng, nếu thực hiện tốt các biện pháp này sẽ có tác động làm ổn định lại thị trường đất nền những khu vực ven đô của TP. HCM có thể kể đến như huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ, đất nền Củ Chi,…

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường