Quý IV/2017, thị trường bất động sản tiêu thụ ra sao?

Quý IV/2017, thị trường bất động sản tiêu thụ ra sao?

Quý IV/2017, thị trường bất động sản tiêu thụ ra sao?

Quý IV/2017, thị trường bất động sản tiêu thụ ra sao?

Quý IV/2017, thị trường bất động sản tiêu thụ ra sao?
Quý IV/2017, thị trường bất động sản tiêu thụ ra sao?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Quý IV/2017, thị trường bất động sản tiêu thụ ra sao?

05-01-2018 10:06:42 AM - 779

LLGroup - Theo số liệu báo cáo từ CBRE Việt Nam, trong quý IV/2017 cho thấy số căn chào bán giảm nhưng cơ cấu sản phẩm phù hợp giúp cho khả năng hấp thụ của thị trường tốt hơn.

Năm 2017 kết thúc đánh dấu sự chuyển mình của thị trường căn hộ bán từ tăng trưởng mạnh mẽ sang bền vững. Mặc dù số căn chào bán giảm nhưng cơ cấu sản phẩm phù hợp giúp cho khả năng hấp thụ của thị trường tốt hơn.

Theo số liệu báo cáo từ CBRE Việt Nam, trong quý IV/2017 thị trường Tp.HCM đón nhận thêm 8.559 căn hộ, tăng 12% theo quý, đưa tổng nguồn cung cả năm và tổng nguồn cung lũy kế lần lượt là 31.106 căn và 228.903 căn. Tổng nguồn cung năm 2017 giảm 18% so với năm trước tạo điều kiện cho thị trường hấp thụ hàng tồn kho từ năm 2015 và 2016. Đây là giai đoạn các sản phẩm được đầu tư nhiều hơn về thiết kế, tiện ích, vật liệu hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chiến lược bán hàng và tiếp thị cũng được chuẩn bị kỹ hơn.   

Có thể thấy rõ, phân khúc trung cấp chiếm 64% tổng nguồn cung năm 2017 (so với 40% trong năm 2015) cho thấy sự chuyển dịch mạnh mẽ của thị trường để đáp ứng nhu cầu của người mua để ở và tạo nền tảng cho thị trường bền vững. Xét về vị trí, thị trường căn hộ tại Tp.HCM tiếp tục mở rộng về phía Đông và Nam, tập trung tại quận 2, 7, 9 và Bình Thạnh.   

Trong quý cuối của năm, đã có 8.934 căn hộ được tiêu thụ, tăng 23% so với quý trước và giảm 29% so với năm trước. Tổng lượng căn bán được trong năm 2017 đạt 32.905 căn, giảm 5% so với năm trước, nhưng là năm đầu tiên trong vòng 5 năm qua ghi nhận số căn bán được nhiều hơn tổng số căn mới chào bán trong năm. Lượng tiêu thụ trung bình của các dự án mới chào bán đạt 75%.

Theo bà Trương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam, trong năm 2018, sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng cao. Phân khúc cao cấp và hạng sang sẽ gia tăng nguồn cung, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững hơn.

Về khu vực, phía Đông và Nam được đánh giá sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường. Đặc biết là thị trường bất động sản khu Nam sẽ nóng hơn bao giờ hết khi đón nhận hàng loạt dự án xây dựng hạ tầng lớn nhỏ như: mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, đường Nguyễn Lương Bằng nối dài. Hay như kế hoạch xây dựng cầu Phú Xuân 2, cầu nối qua Cần Giờ, và đặc biệt kế hoạch triển khai Hệ thống chống ngập tại Nhà Bè đang là tâm điểm trong thời gian gần đây.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường