“Sống xanh” – Xu hướng mới của thị trường bất động sản

“Sống xanh” – Xu hướng mới của thị trường bất động sản

“Sống xanh” – Xu hướng mới của thị trường bất động sản

“Sống xanh” – Xu hướng mới của thị trường bất động sản

“Sống xanh” – Xu hướng mới của thị trường bất động sản
“Sống xanh” – Xu hướng mới của thị trường bất động sản
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

“Sống xanh” – Xu hướng mới của thị trường bất động sản

09-06-2017 10:09:11 PM - 358

LLGroup – Tiêu chí “xanh” đang dần trở thành một yếu tố không thể thiếu khi khách hàng lựa chọn mua căn hộ chung cư. Các chủ đầu tư nắm bắt được xu hướng đó nên rất nhiều dự án chung cư sử dụng danh xưng “Eco” (sinh thái), “Green” (xanh), “Nature” (Thiên nhiên)... đặt tên cho dự án.

Tiêu chí

Hiện nay tại Việt Nam đã có một đơn vị tiên phong trong việc hỗ trợ, đánh giá và cấp chứng chỉ cho các dự án đạt tiêu chuẩn xanh được Bộ Xây dựng chính thức công nhận vào tháng 3/2009 đó là Hội đồng công trình xanh (VGBC). Cũng như những tiêu chuẩn của các đơn vị tư vấn nước ngoài như: Edge (của tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới); Green Mark (Singapore), Leed (Mỹ),... có 6 yếu tố cơ bản mà quốc gia nào cũng phải theo, bao gồm: Địa điểm xây dựng công trình bền vững; sử dụng năng lượng và nước hiệu quả; sử dụng vât liệu và tài nguyên thân thiện với môi trường; chất lượng môi trường trong nhà tốt; thiết kế sáng tạo, mới mẻ.

Cụ thể hơn, ngay từ khi thi công, các dự án “xanh” phải bắt đầu xây dựng từ công trường “xanh”. Công trình xây dựng phải thân thiện với môi trường, tránh sự ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường xung quanh. Giảm thiểu tiếng ồn, khói bụi, không gian làm việc của công nhân viên tại công trường cũng phải được đảm bảo theo tiêu chuẩn xanh.

Vật liệu xây dựng nhất thiết phải là nguyên liệu thân thiện với tự nhiên, không phát sinh hợp chất có hại trước, trong và sau quá trình sử dụng. Đương nhiên phải kể đến yếu tố cây xanh, không gian được bảo phủ một màu xanh thiên nhiên, chưa nói đến những dự án còn có hồ điều hòa, hệ thống xử lý nước và rác thải sinh hoạt, sử dụng các thiết bị hỗ trợ tiết kiệm năng lượng như hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, sử dụng năng lượng mặt trời thắp sáng khu vực công cộng,...

Thực tế

Nhiều ý kiến cho rằng những tiêu chí xanh chỉ áp dụng vào những chung cư cao cấp do mức đầu tư cao, tuy nhiên hiện nay, các dự án tầm trung không nằm ngoài xu hướng này khi các chủ đầu tư đã biết cách đưa yếu tố xanh vào ngay từ khâu thiết kế thì chi phí sẽ không quá cao. Theo đó, những cư dân sinh sống tại dự án xanh được hưởng rất nhiều tiện ích và tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong suốt vòng đời của dự án.

The Avila quận 8 – “Bừng sức sống xanh”- Dự án căn hộ tầm trung theo tiêu chuẩn Singapore với không gian sống “xanh” phù hợp với gia đình trẻ.

The Avila quận 8 – “Bừng sức sống xanh”- Dự án căn hộ tầm trung theo tiêu chuẩn Singapore với không gian sống “xanh” phù hợp với gia đình trẻ.

Ông Richard Colville, Giám đốc Dịch vụ quản lý tài sản, CBRE Việt Nam cho biết: “Đây là một xu hướng đúng, đã được chứng minh trên toàn thế giới với rất nhiều lợi ích. Tại Việt Nam, đã có khá nhiều chủ đầu tư hướng tới việc phát triển các dự án bất động sản của mình theo các tiêu chí “xanh” và đón nhận sự quan tâm khá lớn của người mua nhà”. Xu hướng “sống xanh” đã trở thành một tiêu chí phát triển ở Việt Nam nói chung và hướng đi mới bền vững cho thị trường bất động sản nói riêng.

Chưa kể tới những lợi ích dành cho chủ đầu tư, yếu tố “xanh” trong dự án tạo được thiện cảm lớn với địa phương chủ quản, vì nó đảm bảo được yếu tố thân thiện với môi trường và đảm bảo môi trường sống cho khu dân cư xung quanh dự án. Hơn nữa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như giảm thiểu chi phí quản lý, vận hành cho các dự án tòa nhà, khu đô thị.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hơp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường