Sức hấp dẫn từ thị trường BĐS Việt Nam

Sức hấp dẫn từ thị trường BĐS Việt Nam

Sức hấp dẫn từ thị trường BĐS Việt Nam

Sức hấp dẫn từ thị trường BĐS Việt Nam

Sức hấp dẫn từ thị trường BĐS Việt Nam
Sức hấp dẫn từ thị trường BĐS Việt Nam
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Sức hấp dẫn từ thị trường BĐS Việt Nam

06-06-2017 02:30:22 PM - 366

LLGroup – Thời gian qua, sức hấp dẫn của thị trường bất động sản đã khiến doanh nghiệp, giới đầu tư trong và ngoài nước không thể làm ngơ trước mối lợi mà các dự án bất động sản mang lại.

Sức hấp dẫn từ thị trường BĐS Việt Nam

Số lượng doanh nghiệp địa ốc tăng mạnh

Trong tháng 8/2016, 9.282 doanh nghiệp đã được thành lập mới, giảm 3,5% so với tháng 7. Tổng số vốn đăng ký là 70.968 tỷ đồng, tăng 2,6% so với tháng trước. Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong tháng 8 đạt 7,6 tỷ đồng, tăng 6,3% so với tháng trước. Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 8 trên cả nước là 2.005 doanh nghiệp, tăng 11,1% so với tháng 7/2016.

Tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động của cả nước trong 8 tháng đầu năm là 92.115 doanh nghiệp, trong đó có 73.404 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 567.926 tỷ đồng (tăng 19,7% về số doanh nghiệp và tăng 50,9% về vốn đăng ký so với cùng kỳ 2015) và 18.711 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong 8 tháng đầu năm 2016 đạt 7,7 tỷ đồng, tăng 26,0% so với cùng kỳ năm.

Nhờ khung pháp lý mới với nhiều điểm tiến bộ và cởi mở hơn, minh bạch hơn, thị trường bất động sản đang cải thiện theo chiều sâu. Cụ thể, khung pháp lý mới yêu cầu vốn pháp định thành lập tối thiểu nâng lên 20 tỷ đồng từ 6 tỷ đồng, hay chủ đầu tư dự án bất động sản phải có vốn tự có không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20 ha và không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20 ha trở lên...

Ngoài ra, số doanh nghiệp chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh bất động sản cũng tăng khá mạnh. Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản thời gian gần đây đã khiến doanh nghiệp, giới đầu tư không thể làm ngơ trước mối lợi mà các dự án bất động sản mang lại.

Thị trường BĐS Việt hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Các nhà đầu tư ngoại cũng đã bị thu hút bởi thị trường BĐS Việt Nam, bằng chứng là nhiều thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) đã diễn ra từ đầu năm đến nay.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 8 tháng đầu năm, kinh doanh bất động sản vẫn là lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ 2 với với 34 dự án cấp mới, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 836,2 triệu USD, chiếm 5,8% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Sẽ có cạnh tranh giữa các doanh nghiệp

Ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam VNRea cho rằng, việc có thêm nhiều doanh nghiệp mới thành lập sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh, nhưng không quá gay gắt. Bởi đối với lĩnh vực bất động sản, số vốn cần thiết mà một doanh nghiệp phải có để thực hiện hoạt động đầu tư bất động sản là rất lớn, nên số doanh nghiệp đủ điều kiện thực hiện được các dự án đầu tư sẽ ổn định, chứ không có sự đột biến.

Trong tương lai, Nhà nước sẽ kiểm soát chặt hơn điều kiện về vốn tự có khi triển khai một dự án bất động sản, chắc chắn nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện chỉ thực hiện những dự án rất nhỏ hoặc thực hiện những mảng như dịch vụ bất động sản, còn những chủ đầu tư thực sự phải là những chủ đầu tư có số vốn lớn.

Jen Phạm
L&L Group - Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường