Tăng lãi suất tiền gửi có ảnh hưởng đến thị trường BĐS?

Tăng lãi suất tiền gửi có ảnh hưởng đến thị trường BĐS?

Tăng lãi suất tiền gửi có ảnh hưởng đến thị trường BĐS?

Tăng lãi suất tiền gửi có ảnh hưởng đến thị trường BĐS?

Tăng lãi suất tiền gửi có ảnh hưởng đến thị trường BĐS?
Tăng lãi suất tiền gửi có ảnh hưởng đến thị trường BĐS?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Tăng lãi suất tiền gửi có ảnh hưởng đến thị trường BĐS?

09-06-2017 11:33:59 AM - 458

LLGroup – Tại cuộc họp báo tổng quan về thị trường bất động sản quý I tổ chức vào chiều 27/3 vừa qua, CBRE Việt Nam đã đưa ra nhận định rằng: “Thị trường bất động sản có thể bị tác động khi tăng lãi suất tiền gửi”. Tuy nhiên nhìn chung, thị trường sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực nhiều bởi tiềm năng phát triển ổn định và có chỉ số an toàn cao.

Tăng lãi suất tiền gửi có ảnh hưởng đến thị trường BĐS?

Ông Marc Townsend - Tổng Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận xét, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong tháng 3/2017 nhằm cải tổ lại cơ cấu vốn đã khiến hàng loạt ngân hàng thương mại của Việt Nam tăng lãi suất tiền gửi Việt Nam Đồng dài hạn. Tính đến cuối quý I này, nhiều ngân hàng huy động vốn vay dài hạn lên tới 9,2%, tăng từ 1 - 2% so với thời điểm trước đó.

Theo ông Marc Townsend, diễn biến này cần được xem xét và theo dõi tiếp bởi trong suốt khoảng thời gian dài, lãi suất huy động tiền gửi của Việt Nam vẫn luôn giữ ổn định ở mức thấp. Vì vậy, việc điều chỉnh tăng lãi suất huy động lần này đương nhiên sẽ khiến áp lực lãi suất cho vay gia tăng theo. Đây là yếu tố có thể gây ra ảnh hưởng bất lợi đối với thị trường bất động sản. Như vậy, đầu tư bất động sản có thể sẽ kém hiệu quả hơn bình thường.

Trong bối cảnh trên, thị trường chứng khoán thời gian qua lại có diễn biến khá tốt. Lợi nhuận từ mảng đầu tư chứng khoán tại Việt Nam thậm chí còn tăng gấp 2 - 3 lần so với hoạt động này tại một số nước trong khu vực, hứa hẹn nhiều nhà đầu tư tham gia.

Tuy nhiên, xét về tổng thể, địa ốc Việt Nam vẫn là môi trường đầu tư được đánh giá khá cao so với các nước trong khu vực. CBRE từng tiến hành khảo sát mong muốn của các nhà đầu tư với kết quả Việt Nam là nơi thu hút được sự quan tâm lớn, chỉ sau Australia, Nhật Bản và Trung Quốc.

Trong đó điểm đáng được ghi nhận là Việt Nam được đánh giá là một trong hai nước có mức độ chi tiêu cho cơ sở hạ tầng lớn nhất khu vực. Đây chính là yếu tố giúp Việt Nam cải thiện đáng kể những vấn đề đang làm đau đầu các quốc gia lân cận như Thái Lan và Indonesia - vấn nạn tắc đường diễn ra hàng ngày.

Cụ thể, theo nhận định của Bloomberg, Việt Nam có nền kinh tế nhỏ nhất trong khu vực nhưng lại là một trong những nước dẫn đầu về đầu tư cho cơ sở hạ tầng.

Theo số liệu của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), đầu tư cho cơ sở hạ tầng ở cả hai nhánh Nhà nước và tư nhân của Việt Nam đang đạt khoảng 5,7% GDP trong những năm gần đây, cao nhất trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ hai tại châu Á sau Trung Quốc.

Các nước như Philippines hay Indonesia hiện chi dưới 3% GDP để phát triển cơ sở hạ tầng, trong khi với Thái Lan và Malaysia con số này ở mức dưới 2%.

Điều này cho thấy BĐS Việt Nam vẫn rất giàu tiềm năng phát triển và thu hút sự đầu tư từ nước ngoài. Việc tăng lãi suất tiền gửi sẽ có ảnh hưởng nhưng không lớn, từ đó giúp khách hàng, chủ đầu tư nhận định lại hướng đi của mình cũng như cân nhắc, có sự lựa chọn thông minh đối với những sản phẩm uy tín trên thị trường.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường