Thị trường BĐS 2017 và những biến động về nguồn vốn

Thị trường BĐS 2017 và những biến động về nguồn vốn

Thị trường BĐS 2017 và những biến động về nguồn vốn

Thị trường BĐS 2017 và những biến động về nguồn vốn

Thị trường BĐS 2017 và những biến động về nguồn vốn
Thị trường BĐS 2017 và những biến động về nguồn vốn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường BĐS 2017 và những biến động về nguồn vốn

08-06-2017 08:45:28 PM - 977

LLGroup – Đầu năm 2017, thông tư 06 sẽ chính thức được triển khai. Điều này cũng có nghĩa là bên cạnh những biến động về lãi suất ngân hàng, thị trường BĐS còn phải đối mặt với thách thức lớn về dòng vốn.

Thị trường BĐS 2017 và những biến động về nguồn vốn

Tìm kiếm dòng vốn trong dân là một giải pháp tốt để giúp thị trường ít chịu tác động một khi nguồn vốn ngân hàng bị siết chặt

Những lo ngại cho thị trường BĐS trong năm 2017

Một trong các chính sách tài chính áp dụng cho khối ngân hàng, sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2017, tác động trực tiếp đến thị trường BĐS là thông tư 06(sửa đổi từ thông tư 36) của Chính phủ.

Theo ý kiến các chuyên gia, thị trường BĐS luôn gắn liền với kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, năm 2017, thị trường BĐS Việt Nam sẽ gặp những thử thách lớn do sự tác động từ kinh tế vĩ mô và nhất là vấn đề về vốn đầu tư. Xét về yếu tố vĩ mô, từ năm 2012 đến 2015, GDP của Việt Nam luôn giữ tốc độ tăng trưởng ổn định ở mức 6,8%/năm.

Năm 2017, kinh tế thế giới được dự báo sẽ có nhiều biến động, điều này có thể khiến GDP của Việt Nam phát triển theo hướng đi ngang và nền kinh tế vì thế dễ đi vào trì trệ.

Trong năm sau, việc huy động nguồn vốn cũng sẽ kó khăn hơn khi Chính phủ siết chặt quản lý nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, kéo tỉ lệ này xuống 50% thay vì 60% như hiện tại. Hệ số rủi ro trong đầu tư và kinh doanh BĐS tăng từ 150% lên đến 200%.

Những diễn biến mới nhất về tỉ giá VND, , USD Mỹ cũng như lãi suất vay và cho vay của hệ thống ngân hàng cũng là một mối bận tâm đáng kể cho thị trường.
Để cải thiện tình hình này, điều trước mắt cần làm là thị trường BĐS và hệ thống tài chính ngân hàng cần lưu tâm đến việc đa dạng hóa dòng vốn vào BĐS.

Ngoài dòng vốn về tín dụng ngân hàng, việc thành lập một quỹ tín thác BĐS là rất cần thiết vì đây vốn là kênh đầu tư rất quan trọng, phổ biến ở các nước phát triển. Việt Nam hoàn toàn có đủ điều kiện để phát triển loại hình quỹ tài chính này và cần phải bắt đầu triển khai càng sớm càng tốt.

Thị trường thanh lọc lại các dự án

BĐS năm 2017 sẽ phân hóa mạnh, chỉ một số dự án có ưu thế tài chính mới có thể tiêu thụ thuận lợi. Một số dự án đã triển khai sẽ được hoàn thành trong khi một số dự án chuẩn bị khởi công có thể bị đình hoãn. Nguồn tín dụng từ hệ thống ngân hàng cho thị trường khả năng bị thu hẹp. Các ngân hàng thương mại hầu như không còn dư địa về nguồn vốn ngắn hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước áp dụng từ tháng 1-2017.

Nguồn vốn ngoại cũng là một kênh đầu tư hiệu quả nhưng chỉ mang tính chất khơi thông. Nguồn vốn chủ đạo trên thị trường vẫn là của các doanh nghiệp BĐS trong nước.

Việc siết tín dụng BĐS sẽ chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, còn các doanh nghiệp lớn sẽ không chịu tác động nhiều.

Các chuyên gia vẫn kỳ vọng vào sự điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ cùng với sự điều tiết dòng tiền từ phía ngân hàng để đảm bảo thị trường phát triển ổn định.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường