Thị trường BĐS khan hiếm nguồn cung

Thị trường BĐS khan hiếm nguồn cung

Thị trường BĐS khan hiếm nguồn cung

Thị trường BĐS khan hiếm nguồn cung

Thị trường BĐS khan hiếm nguồn cung
Thị trường BĐS khan hiếm nguồn cung
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường BĐS khan hiếm nguồn cung

17-04-2019 09:28:58 AM - 543

LLGroup - So với cùng kỳ năm ngoái và các quý trước đây, thị trường bất động sản quý I/2019 tại Hà Nội và TP. HCM đều giảm mạnh cả về nguồn cung và lượng giao dịch.

Lượng cung căn hộ chung cư tại Hà Nội trong quý I/2019 chỉ bằng 31,5% so với quý IV/2018 và bằng 75,7% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là thông tin được đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) công bố tại buổi họp báo thị trường BĐS quý I/2019.

Theo báo cáo, trong quý I/2019, thị trường BĐS Hà Nội có sự giảm mạnh cả về nguồn cung và lượng giao dịch của thị trường

Tổng nguồn cung bất động sản trong quý I/2019 tại thị trường BĐS Hà Nội là 5.204 sản phẩm, trong đó, căn hộ chung cư chiếm tỷ lệ lên tới gần 90%, còn lại là sản phẩm thuộc phân khúc nhà thấp tầng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch VARs cho biết, căn hộ chung cư được cung cấp trong quý là 4.654 sản phẩm, trong số đó phân khúc trung cấp chiếm 55%, phân khúc bình dân là 36%...

Về giao dịch, trong quý I/2019 có 3.283 sản phẩm được giao dịch, trong đó, chiếm tới 96% là căn hộ chung cư.

Tuy tỷ lệ giao dịch thấp nhưng tỷ lệ hấp thụ phân khúc căn hộ chung cư cao, đạt gần 70%. Trong đó, căn hộ cao cấp tỷ lệ hấp thụ lên tới gần 65%, chung cư trung cấp lên tới 78%. Quý 1 các năm trước không đạt tỷ lệ này.

Tỷ lệ hấp thụ căn hộ chung cư giảm 15,3% so với cùng kỳ năm 2018 (quý I/2018: 82,8%) và không có nhiều biến động so với quý IV/2018.

Về giá bán, ghi nhận thông tin cập nhật từ các sàn thành viên VARs cho thấy, giá chung cư ở phân khúc trung và cao cấp đi ngang so với quý I/2018, ở phân khúc bình dân giá có sự tăng nhẹ.

Nhận định chung về thị trường BĐS Hà Nội, theo đại diện VARs, trong quý thị trường ghi nhận sự sụt giảm các số liệu, cả nguồn cung và nguồn cầu.

Về cung, nguồn hàng rất lớn trong năm 2017-2018, các sản phâm bán rất tốt, ra hàng đến đâu bán hết đén đó. Nhưng đầu năm 2019 gần như nguồn cung hết nguồn hàng.

Đại diện VARs cho biết, lượng hàng đang chờ phê duyệt đang còn khá nhiều. Theo dự đoán, trong thời gian tới, khả năng các dự án ra hàng trong quý 2 và 3 khá nhiều, lúc đó nguồn cung sẽ dồi dào.

Tại TP. HCM, tình hình cũng không có nhiều cải thiện so với Hà Nội. Cụ thể, có rất ít nguồn hàng mới được đưa vào thị trường TP. HCM. Nguồn cung thấp dẫn đến lượng giao dịch của thị trường bất động sản tại đây cũng giảm mạnh so với quý IV/2018.

Điểm khác biệt so với thị trường Hà Nội chính là giá cả của các dự án bất động sản TP. HCM có xu hướng tăng nhẹ. Theo ghi nhận từ các đơn vị phân phối, tại TP. HCM hiện nay, giá căn hộ chung cư tăng từ 5-7% so với cùng kỳ năm 2018 và tăng 2-3% so với quý IV/2018; giá đất nền tăng tăng từ 4-5% so với cùng kỳ năm 2018 và tăng 1-1,5% so với quý IV/2018.

Lý giải về tình trạng khan hiếm nguồn cung tại hai thị trường lớn nhất cả nước, ông Nguyễn Văn Đính - Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho rằng tình trạng trên là do nhiều dự án đã ra hàng với số lượng rất lớn trong quý IV/2018, cùng với việc rà soát lại quá trình phê duyệt dự án.

Bên cạnh đó, việc tín dụng bất động sản được kiểm soát chặt chẽ hơn do các chính sách mới được áp dụng từ tháng 1/2019, cùng với việc giá căn hộ chung cư ổn định, không tăng làm giảm các hoạt động đầu cơ của các nhà đầu tư thứ phát vào bất động sản cũng là những nguyên nhân khiến lượng giao dịch giảm mạnh trong 3 tháng đầu năm 2019.

Tag: thi truong bat dong santhị trường bất động sản

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường