Thị trường BĐS vẫn sốt giá trong 5 năm tới

Thị trường BĐS vẫn sốt giá trong 5 năm tới

Thị trường BĐS vẫn sốt giá trong 5 năm tới

Thị trường BĐS vẫn sốt giá trong 5 năm tới

Thị trường BĐS vẫn sốt giá trong 5 năm tới
Thị trường BĐS vẫn sốt giá trong 5 năm tới
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường BĐS vẫn sốt giá trong 5 năm tới

07-06-2017 07:36:57 PM - 473

LLGroup – Tại hội thảo Tìm kiếm nguồn vốn cho thị trường BĐS 2016, chuyên gia kinh tế - TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng, thị trường đang phục hồi trong bối cảnh hoàn toàn khác trước, ổn định và bền vững hơn, không có dấu hiệu bong bóng ít nhất trong vòng 5 năm tới. Đồng thời các chuyên gia cũng dự đoán về tiềm năng phát triển của lĩnh vực này, đặc biệt là cơn sốt giá nhà hình thành trong tương lai.

Thị trường BĐS vẫn sốt giá trong 5 năm tới

Theo đánh giá của TS. Lê Xuân Nghĩa, số lượng nguồn cung BĐS từ năm 2019 trở đi sẽ giảm dần trong khi nhu cầu dự đoán tăng lên mạnh mẽ. Ông Nghĩa cũng cho rằng, năm 2023, thị trường BĐS sẽ tăng nóng. Tuy nhiên, thị trường có thể nóng sớm hơn, bắt đầu từ năm 2021.

So sánh hai giai đoạn bùng nổ của thị trường, ông Nghĩa phân tích, trong vòng 10 năm qua, thị trường có hai lần phục hồi nhưng bối cảnh hoàn toàn khác nhau:

Giai đoạn 2005 - 2007, thị trường phục hồi và tăng trưởng mạnh bởi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO. Khi đó, nhà đầu tư trong và ngoài nước lạc quan thái quá về triển vọng của Việt Nam, tạo sự bùng nổ về đầu tư, thương mại và du lịch mà quan trọng hơn hết là sự bùng nổ của thị trường BĐS.

Giai đoạn này cũng là thời điểm diễn ra làn sóng đầu tư thứ nhất vào Việt Nam với đặc điểm nhanh nhưng không bền vững. Vốn FDI đăng ký tăng đột biến nhưng giải ngân chỉ đạt khoảng 8 - 9 tỷ USD, cơ sở hạ tầng còn yếu kém, thể chế kinh tế còn nhiều bất cập. Bên cạnh lãi suất tăng mạnh, hiệu quả đầu tư kinh doanh của DN giảm sút nghiêm trọng do chi phí tài chính quá lớn, tâm lý đầu cơ thống lĩnh thị trường.

Trong khi đó hiện nay, giai đoạn 2015 - 2017, thị trường BĐS phục hồi trong thời điểm Việt Nam đã ký kết hàng loạt hiệp định thương mại tự do. Nhưng sự lạc quan của nhà đầu tư ở mức vừa phải, thái độ thận trọng đồng thời có sự hiểu biết nhiều hơn, sâu hơn cả về mặt mạnh và mặt yếu của thị trường. Tiếp theo đó, làn sóng đầu tư thứ hai với đặc điểm thận trọng nhưng lại ổn định và bền vững; chênh lệch FDI đăng ký với vốn giải ngân cũng không lớn.

Một yếu tố khác là trong giai đoạn này, cầu yếu và đang có xu hướng phục hồi chậm chạp, không có dấu hiệu bùng nổ. Cầu có tăng nhưng cung vẫn lớn, tồn kho giảm từ từ, giá BĐS tăng chậm và tái cấu trúc phân khúc khá ổn định. Đồng thời, lãi suất giữ vững, đầu tư kinh doanh khá hiệu quả vì chi phí tài chính không còn quá lớn; kết hợp tâm lý đầu cơ vừa phải, lãi suất trung bình, có thể tăng nhưng lại không đáng kể.

Theo dự báo, thị trường BĐS 2016 vẫn còn nhiều thách thức, tuy nhiên xu hướng mua nhà, chuyển nhượng dự án BĐS hình thành trong tương lai sẽ tiếp tục tăng. Vì thế mà các doanh nghiệp khó khăn hoặc thiếu sáng tạo, kinh nghiệm sẽ phải điều chỉnh dự án của mình sao cho phù hợp với chất lượng, thị hiếu người dân. Nhiều dự án thiếu hụt về vốn sẽ được nhà đầu tư mới mua lại thay vì xin cấp mới để đảm bảo tính ổn định và bền vững trong thị trường.

Các chuyên gia BĐS đều đồng ý rằng, tính cả tác động của TPP, năm 2018, thị trường BĐS sẽ cân bằng cung cầu. Nhưng từ năm 2019 trở đi, cầu BĐS sẽ nhiều hơn cung bởi tiềm năng tài chính, kinh tế ngày càng vững mạnh và nguồn tiền nhãn rỗi của giới trẻ trong tương lai.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường