Thị trường BĐS vẫn trên đà phát triển ổn định

Thị trường BĐS vẫn trên đà phát triển ổn định

Thị trường BĐS vẫn trên đà phát triển ổn định

Thị trường BĐS vẫn trên đà phát triển ổn định

Thị trường BĐS vẫn trên đà phát triển ổn định
Thị trường BĐS vẫn trên đà phát triển ổn định
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường BĐS vẫn trên đà phát triển ổn định

06-06-2017 04:21:39 PM - 433

LLGroup - Dự đoán vào cuối năm 2016, thị trường bất động sản sẽ có những chuyển biến tích cực và chuyên nghiệp hơn sau đà tăng của một số phân khúc bất động sản cuối năm 2015. Với việc hoàn thành nhiều dự án đang dang dở, phân khúc nhà ở thương mại sẽ tiếp tục có những điều chỉnh về giá cả và các chính sách bán hàng phù hợp, hứa hẹn là phân khúc đi lên với xu hướng ổn định.

Thị trường BĐS vẫn trên đà phát triển ổn định

Các dự án nhà ở  thương mại sẽ có sự điều chỉnh về giá và chính sách

Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận định rằng thị trường bất động sản tiếp tục duy trì sự tăng trưởng ổn định thông qua báo cáo được gửi đến Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Các số liệu và nhận định tại đây đều tính đến hết tháng 8 của năm nay và được chứng minh qua 6 yếu tố:

Đầu tiên là giá cả ổn định. Thông tin chứng minh cho điều này là một số dự án tại các khu vực gần trung tâm, có hạ tầng đầy đủ, chủ đầu tư có uy tín, triển khai đúng tiến độ, với giá chào bán tăng nhẹ từ 1 -5% so với cùng kỳ 2015.

Yếu tố thứ hai là cơ cấu hàng hoá bất động sản nhà ở được điều chỉnh hợp lý, hướng tới nhu cầu thực và khả năng thanh toán thực của thị trường. Báo cáo nêu rõ, đến nay trên địa bàn cả nước có 63 dự án đăng ký chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội với quy mô xây dựng khoảng 42.370 căn hộ. Thêm vào đó, có 96 dự án đăng ký điều chỉnh cơ cấu căn hộ (giảm diện tích) cho phù hợp nhu cầu thị trường với số lượng ban đầu là 44.700 căn hộ, đề nghị điều chỉnh thành 60.000 căn.

Tính thanh khoản tăng là yếu tố thứ ba thúc đẩy thị trường BĐS tăng trưởng ổn định. Theo báo cáo, lượng giao dịch thành công năm 2015 và 8 tháng năm 2016 tăng trưởng khá, ở cả phân khúc căn hộ trung cao cấp và căn hộ có diện tích vừa và nhỏ. Báo cáo đã nêu con số cụ thể: tại Hà Nội có khoảng 10.250 giao dịch thành công, trong khi đó Tp.HCM thì có khoảng 10.200 giao dịch đạt được sự đồng nhất của hai bên.

Thứ tư, tình trạng tồn kho tiếp tục được giảm mạnh, củng cố thêm cho sự ổn định của thị trường bất động sản trong năm nay. Con số dẫn chứng cho nhận định này là tổng giá trị tồn kho còn khoảng 34.724 tỷ đồng, so với quý 1/2013 giảm 93.824 tỷ đồng (72,99%), so với tháng 12/2015 giảm 16.165 tỷ đồng (31,77%).

Ngoài ra, yếu tố thứ năm: tín dụng trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục tăng trưởng cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung của toàn hệ thống đã giúp cho thị trưởng BĐS khởi sắc, phát triển bền vững. Cụ thể, đến ngày 30/6, dư nợ cho vay trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản là 425.025 tỷ đồng, tăng 8,2% so với thời điểm 31/12/2015.

Cuối cùng là tốc độ giải ngân gói hỗ trợ nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng tiếp tục tăng khá. Tổng số tiền đã cam kết cho vay đạt 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.356 tỷ, tính đến tháng 8/2016.

Bộ Xây dựng đánh giá: cơ cấu các chủ thể tham gia thị trường bất động sản từng bước được hoàn thiện theo hướng chuyên môn hoá, chuyên nghiệp hoá góp phần làm cho thị trường phát triển lành mạnh, bền vững sau khoản thời gian chờ đợi kéo dài. Thị trường BĐS sẽ duy trì những chuyển biến tích cực bởi cơ chế vận hành tốt và sự quản lý chặt chẽ về luật đất đai, nhà ở của nhà nước. Từ đó, tác động mạnh mẽ và tạo niềm tin cho nhà đầu tư mạnh dạn hơn trong thị trường bất động sản. Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy các dự án từ lớn đến nhỏ sau khoảng thời gian ngưng trệ đình đã dần tái khởi động lại; được các nhà đầu tư, người tìm mua nhà ở chấp nhận rất tốt, đặc biệt là thị trường BĐS tại TP. HCM sẽ đang và tiếp tục tăng mạnh.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường