Thị trường cuối năm 2016 - Nhiều người vẫn lựa chọn BĐS làm kênh đầu tư an toàn

Thị trường cuối năm 2016 - Nhiều người vẫn lựa chọn BĐS làm kênh đầu tư an toàn

Thị trường cuối năm 2016 - Nhiều người vẫn lựa chọn BĐS làm kênh đầu tư an toàn

Thị trường cuối năm 2016 - Nhiều người vẫn lựa chọn BĐS làm kênh đầu tư an toàn

Thị trường cuối năm 2016 - Nhiều người vẫn lựa chọn BĐS làm kênh đầu tư an toàn
Thị trường cuối năm 2016 - Nhiều người vẫn lựa chọn BĐS làm kênh đầu tư an toàn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Thị trường cuối năm 2016 - Nhiều người vẫn lựa chọn BĐS làm kênh đầu tư an toàn

07-06-2017 10:59:22 AM - 528

LLGroup – Những tháng cuối năm 2016, mặt bằng lãi suất giảm ở các Ngân hàng đã khiến dòng tiền tiết kiệm có xu hướng chảy vào bất động sản. Điều này còn làm tăng tính thanh khoản cho thị trường BĐS trong thời gian qua. Lãi vay thấp khiến những cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực sự dễ dàng tham gia vào thị trường hơn. Được đánh giá là một kênh đầu tư an toàn, các dự án lớn nhỏ vẫn đang đổi mới mình để không làm người dân thất vọng.

Thị trường cuối năm 2016 - Nhiều người vẫn lựa chọn BĐS làm kênh đầu tư an toàn

Hiện nay khi vàng, ngoại tệ, chứng khoán đều trầm lắng thì nhiều chuyên gia đều cho rằng đầu tư bất động sản vẫn hiệu quả và an toàn, thậm chí tốt hơn cả gửi tiết kiệm khi lãi suất tín dụng đang “phập phù”.

Đặc biệt, những người có tiền nhàn rỗi đang đau đầu với hàng loạt câu hỏi nên đầu tư vào đâu khi lãi suất USD đã giảm một nửa so với mức trước đây, còn lãi suất tiết kiệm vàng về gần bằng 0%. Liệu có nên gửi tiết kiệm VND khi lãi suất đang cao ngất ngưỡng, hay đổ vốn vào bất động sản, chứng khoán?

1. Ngoại tệ đã hết thời?

Trong bối cảnh hầu hết các kênh đầu tư như vàng, ngoại tệ, chứng khoán đều trầm lắng, gửi tiết kiệm đang được xem là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt với người có tiền nhàn rỗi khoảng vài trăm triệu đồng trở lại. Chuyên gia kinh tế Huỳnh Bửu Sơn cho rằng trong thời điểm này gửi tiết kiệm tiền đồng có lợi hơn do lãi suất cao và Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện hàng loạt điều chỉnh nhằm tăng sức hấp dẫn của tiết kiệm VND như giảm lãi suất USD, tăng cung ngoại tệ cho thị trường. Ngoài ra hiện nay các Ngân hàng đều được liên kết với những nhà đầu tư BĐS điều đó giúp cho việc thanh khoản và quá trình mua bán trở nên dễ dàng.

TS Lê Thẩm Dương, trưởng khoa quản trị kinh doanh Trường đại học Ngân hàng TP. HCM, cho rằng lãi suất VND hiện nay được xem là khá hấp dẫn và khả năng sinh lời có thể thấy trước mắt. Cũng theo các chuyên gia, trong trường hợp lạm phát cả năm có lên đến 13,5%/năm như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán thì người gửi tiền vẫn có lời do lãi suất hiện nay lên đến 14%/năm, chưa kể các khoản khuyến mãi.

Mức lãi suất huy động VND cao như hiện nay sẽ khó duy trì lâu vì tới đây khi nguồn vốn VND dồi dào, các ngân hàng sẽ phải tính toán giảm lãi suất do Ngân hàng Nhà nước đã khống chế tăng trưởng tín dụng năm 2011 ở mức 20%. Do vậy, theo TS Dương, nên tính toán sớm chuyển vốn USD sang VND, đồng thời chọn gửi kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao.

Ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh vàng VN (VGB), cho rằng qua những động thái gần đây của cơ quan quản lý dẫn đến tâm lý của giới đầu tư vàng không ổn định. Dễ thấy nhất là mấy tuần nay giá vàng trong nước đi ngược chiều giá thế giới, trong khi trước đây chỉ cần giá vàng thế giới nhích lên là giá vàng trong nước có thể làm mưa làm gió.

Hiện nay dù thấy trước xu hướng giá vàng thế giới tăng nhưng gần như không ai dám bỏ vốn vào vàng vì lo ngại giá vàng trong nước sẽ tiếp tục diễn biến ngược chiều giá thế giới. Đây cũng là tâm lý chung của các tiệm vàng nhỏ lẻ, họ chỉ giữ một lượng vàng nhỏ chứ không đầu cơ mặc dù ai cũng dự đoán giá vàng khó xuống.

2. Trú ẩn an toàn qua kênh BĐS

Theo các chuyên gia kinh tế, hàng loạt doanh nghiệp niêm yết, kể cả lĩnh vực bất động sản (BĐS) hay ngân hàng, hiện có mức cổ tức khá hấp dẫn, với tỉ suất cổ tức/giá cổ phiếu xấp xỉ lãi suất tiết kiệm. Do đó, thay vì gửi tiết kiệm để hưởng lãi suất cố định, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ngân hàng vừa hưởng cổ tức vừa có cơ hội hưởng chênh lệch giá khi thị trường phục hồi.

Tương tự, thay vì bỏ vốn đầu tư trực tiếp vào BĐS, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của những công ty BĐS có tiềm lực tài chính tốt. Một khi thị trường BĐS phục hồi, cổ phiếu BĐS cũng tăng giá, thậm chí tăng giá trước khi giá BĐS tăng trở lại. Hơn nữa, đầu tư vào cổ phiếu BĐS không đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn, chưa kể tiền đầu tư vào chứng khoán có thể thu hồi ngay nếu nhà đầu tư có nhu cầu.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho rằng BĐS đang là “kênh trú ẩn” an toàn đối với dòng tiền nhàn rỗi, nhất là trong bối cảnh lạm phát cao như hiện nay. Theo ông Hoàng Anh Tuấn – tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, trong khi hầu hết các chi phí đầu vào, từ giá vốn (lãi vay) đến nguyên vật liệu đều tăng mạnh, giá BĐS thời gian qua không những không tăng thậm chí còn nhiều ưu đãi. Điều này giúp BĐS trở nên hấp dẫn hơn không chỉ đối với những người có nhu cầu an cư mà cả những nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi.

Các chuyên gia cũng thừa nhận việc bỏ vốn vào kênh chứng khoán hay BĐS cũng đều chịu những rủi ro nhất định. Theo ông Hoàng Anh Tuấn, các yếu tố như tính pháp lý của dự án hay phân khúc thị trường sẽ là những rủi ro đối với những nhà đầu tư thiếu thông tin về thị trường BĐS. Vì vậy, những nhà đầu tư và khách hàng nên là những người thông minh khi quyết định lựa chọn chủ đầu tư, nhà phân phối và các dự án uy tín, sở hữu vị trí đang được nâng cấp về hạ tầng cơ sở hiện nay.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường