Thị trường đang thiếu nguồn cung căn hộ bình dân giá mềm

Thị trường đang thiếu nguồn cung căn hộ bình dân giá mềm

Thị trường đang thiếu nguồn cung căn hộ bình dân giá mềm

Thị trường đang thiếu nguồn cung căn hộ bình dân giá mềm

Thị trường đang thiếu nguồn cung căn hộ bình dân giá mềm
Thị trường đang thiếu nguồn cung căn hộ bình dân giá mềm
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Thị trường đang thiếu nguồn cung căn hộ bình dân giá mềm

09-11-2017 09:58:06 AM - 411

LLGroup – Theo hiệp hội Bất động sản TP.HCM, dự báo trong giai đoạn 2017 - 2020, thị trường nhà ở Sài Gòn sẽ có sự điều chỉnh lớn để tìm ra hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn. Trong xu thế mới, thị trường sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các dòng sản phẩm nhà ở có giá rẻ, cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình thấp tại đô thị.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA đánh giá, thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian qua phát triển còn thiếu ổn định, khi thì quá nóng, lúc lại “đóng băng”. Tồn kho lớn, phát sinh nợ xấu ảnh hưởng đến ổn định kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội. Tình trạng phát triển tự phát, theo phong trào còn phổ biến.

Cơ cấu hàng hóa, đặc biệt là nhà ở, không còn phù hợp với nhu cầu thị trường, gây ra hiện tượng lệch pha cung - cầu. Thị trường dư thừa sản phẩm nhà ở cao cấp, diện tích lớn, giá bán cao nhưng lại thiếu sản phẩm nhà ở bình dân, giá mềm, phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận dân cư đô thị.

Vì thế, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đề nghị Bộ Xây dựng tiếp tục đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, thực hiện một số cơ chế, chính sách để khuyến khích phát triển nhà ở thương mại có diện tích nhỏ (căn hộ chung cư dưới 75m2), giá bán thấp (dưới 15 triệu đồng/m2) như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT, được ưu tiên tiếp cận nguồn vốn đầu tư. Đồng thời, có giải pháp phân biệt về thuế, tiếp cận nguồn vốn, đất đai giữa các dự án nhà ở thương mại cao cấp và nhà ở thương mại giá thấp, coi đây là chính sách lâu dài nhằm cân đối cung - cầu thị trường.

Từ đó, VNREA cũng đưa ra một số kiến nghị liên quan đến chính sách tín dụng - nguồn vốn cho thị trường và thuế, phí nhằm hạn chế đầu cơ, trốn thuế. Theo đó, với chính sách thuế, Hiệp hội đề nghị trong 5 năm tới chưa tăng thuế suất VAT và ban hành các sắc thuế mới. Kiến nghị cơ quan quản lý nghiên cứu điều chỉnh lại cách tính thuế và thuế suất sử dụng đất phi nông nghiệp. Chênh lệch giữa giá đất ở khu vực đô thị với nông thôn hiện nay đang rất cao. 

Ông Nam cho hay: “Với thuế suất 0,03%, 0,07%, 0,15% một năm, hầu như không thu được thuế sử dụng đất phi nông nghiệp ở khu vực nông thôn vì quá thấp. Nếu giá đất là 500.000 đồng/m2 thì mỗi năm chỉ phải nộp 150 đồng/m2. Trái lại, ở khu vực đô thị thì lại quá cao”. VNREA cho rằng, đề nghị tăng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp sẽ đảm bảo khu vực nông thôn sẽ có mức thuế không quá thấp nhằm khuyến khích sử dụng đất tiết kiệm.

Nhìn chung, việc khuyến khích phát triển nhà ở thương mại có diện tích nhỏ được xem là tín hiệu đáng mừng để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có thể linh hoạt, chủ động tái cơ cấu sản phẩm mạnh mẽ theo hướng tăng mạnh dòng căn hộ quy mô vừa và nhỏ với mức giá hợp lý, hợp túi tiền, đem lại cơ hội sở hữu nhà ở cho nhiều tầng lớp cư dân trên địa bàn TP.HCM. 

Lê Vi 
LLGroup – Tin tổng hợp 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường