Thời điểm vàng cho thị trường BĐS TP HCM

Thời điểm vàng cho thị trường BĐS TP HCM

Thời điểm vàng cho thị trường BĐS TP HCM

Thời điểm vàng cho thị trường BĐS TP HCM

Thời điểm vàng cho thị trường BĐS TP HCM
Thời điểm vàng cho thị trường BĐS TP HCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thời điểm vàng cho thị trường BĐS TP HCM

06-06-2017 04:35:13 PM - 552

LLGroup - Có thể thấy trong quá tình chỉnh trang đô thị cũ luôn có sự kết hợp với phát triển đô thị; trong phát triển khu đô thị mới luôn song hành với việc chỉnh trang khu dân cư cũ. Vừa qua, tại Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chuyên đề "Quản lý xây dựng, chỉnh trang và phát triển đô thị thành TP. HCM" Trong đó có "Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị" đã góp phần tạo đông lực cho sự phát triển thị trường bất động sản TP. HCM.

Đại hội Đảng bộ TP. HCM bao gồm 7 chương trình đột phá, trong đó có "Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị" giai đoạn 2015 - 2020. Đây vừa định hướng mục tiêu, vừa tạo điều kiện để phát triển thị trường bất động sản TP. HCM. Nhìn tổng quát, thị trường bất động sản TP. HCM có tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, vấn đề then chốt có tính quyết định là phải tìm kiếm các giải pháp tăng cường vai trò định hướng của Nhà nước đối với thị trường bất động sản để tập trung mọi nguồn lực thực hiện chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị.

Thời điểm vàng cho thị trường BĐS TP HCM

Ảnh minh họa

Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị TP. HCM vừa nhằm mục tiêu định hình đô thị TP. HCM  trong mối liên hệ hữu cơ với Vùng đô thị TP. HCM, các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ, với cả nước và quốc tế; vừa định hướng sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Thành phố.

Có thể thấy thị trường bất động sản chỉ có thể phát triển bền vững khi giải quyết được nhu cầu nhà ở của đại đa số người dân, trước hết là người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị và người nhập cư, chiếm tỷ lệ đến khoảng hơn 85% dân số. TP. HCM với gần 13 triệu dân, trong đó có gần 3 triệu người nhập cư, đang và sẽ tiếp tục thu hút rất đông người nước ngoài đến làm việc và sinh sống (hiện có 80.000 người Hàn Quốc trong tổng số 140.000 người trong cả nước, 8.000 người Nhật, 3.000 người Singapore, 1.200 người Đức...).

Tốc độ đô thị hóa của Việt Nam tăng khoảng 2,8%/năm - nằm trong số các nước có tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất khu vực, với dân số đô thị chiếm hơn 26% (theo số liệu thống kê năm 2010), trong đó TP. HCM có tốc độ đô thị hóa cao nhất nước với dân số tăng trung bình mỗi năm tương đương dân số một quận (tốc độ tăng dân số cơ học 2,5%/năm, cao hơn tốc độ tăng dân số tự nhiên 1,07%/năm).

Đây là cơ hội nhưng đồng thời cũng là thách thức lớn nhất vì nhu cầu quá lớn trong khi nguồn cung nhà còn quá ít, chưa đáp ứng nhu cầu. Nhìn lại thị trường bất động sản TP. HCM trong hơn 20 năm qua đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Từ cuối năm 2013 đến nay, thị trường bất động sản bắt đầu phục hồi và tăng trưởng mạnh cho đến nay, tuy nhiên vẫn trong trạng thái chưa vững chắc và chưa bền vững.

Trong 20 năm qua, xu thế phát triển các tòa nhà cao tầng trong các đô thị là tất yếu, với hàng chục ngàn hộ gia đình đã lựa chọn sống trong căn hộ chung cư. Ngày nay, đòi hỏi của người dân không chỉ là có chỗ ở mà còn đòi hỏi một không gian sống ngày càng tốt hơn, xanh, thân thiện môi trường, có nhiều tiện ích, tiết kiệm điện, nước, sử dụng năng lượng tái tạo, an ninh và an toàn, nhất là an toàn phòng cháy và chữa cháy, thoát hiểm, cứu nạn tại các tòa nhà chung cư cao tầng.

Thời cơ vàng để đánh thức tiềm năng

Việc thực hiện thành công "Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị" này sẽ nâng cao chất lượng đô thị, chất lượng sống của cư dân, thu hút đầu tư và phát triển du lịch, tạo dựng nên diện mạo TP. HCM trong thế kỷ 21.Tuy nhiện để hiện thực hóa mục tiêu này, tôi cho rằng, cần có các giải pháp tăng cường vai trò định hướng của Nhà nước đối với thị trường bất động sản. Trong đó, hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo hành lang pháp lý nhất quán, xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, thông thoáng, lành mạnh là đặc biệt quan trọng.Với sự hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, và yêu cầu bức xúc của nền kinh tế đất nước, đòi hỏi phải tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, để đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Như vậy, xét đến thời điểm hiện tại, với kế hoạch thực hiện "Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị" của Đảng bộ TP được đề ra trong giai đoạn 2015 – 2020 là một bước đà cho thị trường bất động sản có thể vươn xa hơn trong tương lai. Đây vừa là một cơ hội nhưng cũng sẽ là thách thức đối với các chủ đầu tư. Vì vậy, vậy xem xét, cập nhật những thông tin về chủ trương trên của Đảng là vô cùng cần thiết vá cấp bách.

Nguyễn Mai
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường