Tiền thuế đất: Gánh nặng của doanh nghiệp

Tiền thuế đất: Gánh nặng của doanh nghiệp

Tiền thuế đất: Gánh nặng của doanh nghiệp

Tiền thuế đất: Gánh nặng của doanh nghiệp

Tiền thuế đất: Gánh nặng của doanh nghiệp
Tiền thuế đất: Gánh nặng của doanh nghiệp
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

lucky land

http://luckylandcorp.com/du-an/du-an-phu-my-central-port/

phú mỹ central port

đầu tư nhà đất

làm phim 3d dự án bất động sản

Tin tức

Tiền thuế đất: Gánh nặng của doanh nghiệp

04-06-2017 11:50:50 AM - 349

L&L Group - Vừa qua, tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp, ông Lê Hoàng Châu -  chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM - đã cho biết chi phí liên quan đến đất đai hiện nay đang là một gánh nặng của doanh nghiệp BĐS.

Doanh nghiệp BĐS đau đầu với số tiền thuê đất tăng cao

Doanh nghiệp BĐS đau đầu với số tiền thuê đất tăng ca

Tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2016 do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM đã đề cập đến nhiều bất cập gây khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản. Một trong số đó là những bất cập trong quy định về tiền sử dụng đất đã trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp BĐS. Do vậy, đại diện Hiệp hội này kiến nghị, nên xem xét thay tiền sử dụng đất bằng một sắc thuế để hạn chế cơ chế xin, cho.

Theo ông Châu : "Hiện nay, hầu hết các ngành nghề đều được Nhà nước cho phép hạch toán bù trừ trong quá trình kinh doanh để xác định lợi nhuận và nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên, chỉ riêng doanh nghiệp BĐS lại không được áp dụng đầy đủ cho hoạt động kinh doanh của mình vì theo quy định thì kinh doanh bất động sản phải được hạch toán riêng".

HoRea đã có lời đề nghị nhà nước xem xét lại việc thực hiện tăng giá thuê đất nên theo lộ trình cụ thể và có mức trần không vượt quá 2 lần so với giá 2010, như tinh thần nghị quyết 02/2013/ ngày 7/1/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, Hiệp hội này cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ cho xem xét, sửa đổi thuế đất hoặc miễn giảm thuế đất trong một thời hạn nhất định đối với các doanh nghiệp sản xuất trong nước nói chung và doanh nghiệp cơ khí nói riêng .

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho hay, bất động sản là một trong những ngành kinh tế nền tảng của đất nước, có liên quan đến hầu hết các ngành kinh tế khác, cung ứng nhiều sản phẩm, đặc biệt là nhà ở và góp phần tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Nếu như kiến nghị nêu trên được xem xét và thực thị nghiêm túc thì các doanh nghiệp bất động sản có thể "thở phào nhẹ nhõm" và trút đi phần nào gánh nặng tài chính của doanh nghiệp mình.

Jen Phạm
L & L Group - Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường