Tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản

Tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản

Tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản

Tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản

Tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản
Tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Tín hiệu đáng mừng từ thị trường bất động sản

10-10-2017 09:59:49 AM - 441

LLGroup – Thị trường bắt đầu bước vào mùa mua nhà của người dân, đồng thời cũng là cuộc đua nước rút cho những doanh nghiệp bất động sản. 

Công ty JLL Việt Nam vừa đưa ra nghiên cứu cho thấy, trong quý IV này, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ đón nhận khoảng 15.000 căn hộ mới, trong đó biệt thự, nhà phố dự kiến có 1.300 căn. Đặc biệt, phân khúc giá thấp vẫn chiếm ưu thế với các dự án chủ yếu đến từ quận 12 và quận 9.

Cũng theo nghiên cứu của JLL Việt Nam, tính đến hết 30/9/2017, tổng nguồn cung căn hộ hoàn thành tại TP.HCM đạt 110.000 căn, lượng cung chưa hoàn thành là 86.000 căn, lượng tồn kho chiếm 10,6%. Lượng mở bán mới đạt 11.744 căn, tăng 53,9% theo quý và 39,2% theo năm, trong đó phân khúc trung cấp chiếm chủ yếu với 6.163 căn, chiếm tỷ lệ 52%.

Giá chào bán căn hộ sơ cấp tăng 4,9% theo quý và 8,8% theo năm, trong khi đó, giá thứ cấp giảm 0,7% so với quý trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ 2016.

Giá chào bán biệt thự/nhà phố sơ cấp giảm 0,4% theo quý, nhưng tăng 12% theo năm, giá thứ cấp giảm 3,6% so với quý trước, nhưng tăng 1,1% so với cùng kỳ 2016.

Một tín hiệu tích cực nữa, đó là theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2107 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tăng trưởng của thị trường bất động sản cao nhất trong 5 năm gần đây với mức 3,86%. Mức tăng được dự báo mạnh hơn nữa trong những tháng cuối năm, bởi theo giới phân tích, đang có những làn gió mới thổi vào thị trường. Trong đó, tín hiệu tích cực nhất cho thị trường cuối năm đó là “cú hích” tín dụng.

TS. Trần Văn Thành, Giảng viên Khoa Ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP.HCM cho rằng, sở dĩ thị trường bất động sản có nhiều khả quan, vì từ nay đến cuối năm, dự báo lãi suất cho vay sẽ ổn định, thậm chí là giảm.

Ngoài ra, tỷ giá USD/VND tiếp tục được duy trì ổn định trong quý III và bị tác động nhẹ trong quý IV từ thị trường quốc tế do áp lực Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhưng dự kiến chỉ tăng khoảng từ 1 - 2% trong các tháng cuối năm nay.

“Đặc biệt, lãi suất điều hành đã giảm mức 0,25%/năm, càng định hướng về giảm lãi suất cho thị trường trong thời gian tới”, ông Thành nói.

Với những tín hiệu tích cực trên, ông Thành cho rằng, các chủ đầu tư, nhà thầu không những tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ hơn, mà còn là cơ hội để nhiều khách hàng chuyển hướng sang quan tâm nhiều hơn nữa đối với bất động sản. Mức lãi suất hấp dẫn sẽ giúp cho thị trường bất động sản hồi phục mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, vì bản thân các doanh nghiệp bất động sản khi hoạt động cũng chủ yếu dựa trên nguồn vốn đi vay ngân hàng và người mua nhà cũng phải vay tiền, nên ngành này nhận được tác động tích cực kép.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường