Tồn kho bất động sản giảm trong tháng 4/2017

Tồn kho bất động sản giảm trong tháng 4/2017

Tồn kho bất động sản giảm trong tháng 4/2017

Tồn kho bất động sản giảm trong tháng 4/2017

Tồn kho bất động sản giảm trong tháng 4/2017
Tồn kho bất động sản giảm trong tháng 4/2017
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Tin tức

Tồn kho bất động sản giảm trong tháng 4/2017

09-06-2017 10:43:04 PM - 450

LLGroup – Hàng tồn kho và nợ xấu là hai yếu tố ảnh hưởng mạnh đến bất động sản. Trong đó, hàng tồn kho vừa là nguyên nhân, vừa mang tính quyết định tình trạng đóng băng trên thị trường. Vậy nên, giải quyết được hàng tồn kho thì sẽ giải quyết được nợ xấu một cách nhanh chóng.

Tồn kho bất động sản giảm trong tháng 4/2017

Theo báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng, trong tháng 4/2017, thị trường bất động sản tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng.

Về lượng giao dịch, trong tháng 4/2017, lượng giao dịch tăng trưởng khá, chủ yếu tại phân khúc căn hộ trung cấp, cao cấp có diện tích trung bình hoặc các dự án đã, sắp hoàn thành hay dự án có tiến độ tốt; đặc biệt những dự án thuộc phân khúc căn hộ trung, cao cấp ở vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ được mua nhiều để cho thuê.

Bộ Xây dựng cho biết thêm, giá bất động sản nhìn chung vẫn tiếp tục ổn định; riêng một số dự án đang chuẩn bị hoàn thành, những dự án có tiến độ nhanh, vị trí đẹp, hạ tầng tốt có giá chào bán tăng nhẹ.

Tồn kho bất động sản tiếp tục giảm, nhưng tốc độ giảm đã chậm lại, tồn kho chủ yếu là đất nền tại các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng đầy đủ. Tính đến 20/4/2017, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 28.369 tỷ đồng, giảm so với tháng 12/2016 là 2.654 tỷ đồng (giảm 8,55%), giảm so với thời điểm 20/3/2017 là 624 tỷ đồng.

Các chuyên gia cho biết, con số tồn kho bất động sản hiện tại giảm vì thị trường đang tốt, nhiều dự án đang triển khai lại. Giá đất bây giờ cao gấp đôi so với thời điểm năm 2007 - 2008 lúc thị trường đang khủng hoảng. Giá căn hộ cũng đã đạt được mức độ 80 - 90% so với thời điểm đó. Do đó, khi giá trị bất động sản tăng lên thì việc giải phóng hàng tồn kho sẽ rục rịch trở lại, mang lại những dấu hiệu tích cực cho thị trường.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng: “Hàng tồn kho chủ yếu là căn hộ trên 1 tỷ đồng nên rất khó bán, tôi tin những doanh nghiệp này phải giải quyết hàng tồn kho của mình trong 4 – 5 năm tới. Cách tốt nhất để giải bài toán này là hàng cao cấp cũng đã phải chuyển đổi cho phù hợp với thực tế và nhu cầu thị trường. Thực tế thì nhiều doanh nghiệp đã phải chuyển hướng đổ về phục vụ chính nhu cầu thực của thị trường.”

Nhu cầu thực của thị trường là nhà ở diện tích nhỏ giá trung bình. Tuy nhiên các cơ chế, chính sách hiện hành của nhà nước không có sự hỗ trợ, khuyến khích cho các loại sản phẩm này. Để phát triển BĐS đúng hướng, nhà nước nên ban hành một số chính sách hỗ trợ, khuyến khích đối với các doanh nghiệp BĐS và người mua nhà, cụ thể cho phép các doanh nghiệp BĐS đầu tư căn hộ nhỏ giá trung bình. Đặc biệt, nên quy định diện tích tối thiểu cho các loại nhà ở là 20 m2/căn. Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ và các nước khác vẫn cho phép xây dựng căn hộ hiện đại nhưng có diện tích nhỏ dành cho người độc thân, vợ chồng mới cưới,…

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã giảm giá bán từ 20 – 50% và kiến nghị chia nhỏ căn hộ nhằm đáp ứng được nhu cầu và khả năng của người dân, tăng tính thanh khoản cho thị trường. Kiến nghị trên đã được sự đồng thuận của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Thủ tướng Chính Phủ, trong tương lai sẽ có quy định diện tích tối thiểu căn hộ là 25m2. Đây được xem là một động thái tích cực của Nhà nước nhằm phát triển thị trường BĐS ổn định và mang tính chiến lược.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường