Tồn kho thị trường bất động sản giảm

Tồn kho thị trường bất động sản giảm

Tồn kho thị trường bất động sản giảm

Tồn kho thị trường bất động sản giảm

Tồn kho thị trường bất động sản giảm
Tồn kho thị trường bất động sản giảm
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Tồn kho thị trường bất động sản giảm

18-08-2017 05:14:42 PM - 407

Theo số liệu cập nhật của hiệp hội bất động sản, tổng giá trị tồn kho bất động sản của cả nước đã giảm xuống còn khoảng 27.341 tỉ đồng.

Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, tốc độ giảm tồn kho bất động sản đã chậm lại, lượng tồn kho chủ yếu là đất nền tại các dự án xa trung tâm, chưa có hạ tầng đầy đủ.

So với quý I/2013, giá trị tồn kho bất động sản giảm 101.207 tỉ đồng, gần 79% giảm 23.548 tỉ đồng tương đương với 46% so với cuối năm 2015. Từ tháng 12-2016 đến nay, tồn kho bất động sản đã giảm 3.682 tỉ đồng, gần 12%.

Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương có giá trị tồn kho bất động sản lớn nhất cả nước, chiếm gần 40%..

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản quí 2-2017 đã có lượng giao dịch tăng nhẹ so với quí 1 và những dự án tốt do các chủ đầu tư có uy tín triển khai vẫn bán khá trên thị trường. Ngoài ra, những dự án nhiều tiện ích, hạ tầng đầy đủ, hoặc có khả năng tận dụng được cơ hội từ các tuyến buýt nhanh (BRT), hay đường sắt trên cao (MRT) cũng đạt mức thanh khoản khá cao.

Trong quí 2 vừa qua, tại Hà Nội, có khoảng hơn 6.700 căn hộ được mở bán và trong giai đoạn này, thị trường không có thêm các dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội mới. Nguồn cung cao cấp tại Hà Nội chủ yếu là các dự án mở bán trước đó được chào hàng đợt kế tiếp.

Tổng giao dịch thị trường chung cư quí 2-2017 tại Hà Nội là 5.417 căn hộ với tổng giá trị giao dịch đạt tương đương 11.375 tỉ đồng. Dẫn đầu là phân khúc nhà ở giá thấp chiếm tới 55% tổng giao dịch quí 2-2017. Về giá cả chào bán trong quí 2 có xu hướng tăng nhẹ 2-3% tùy dự án. Các dự án tại vị trí đắc địa, cung cấp đầy đủ các tiện nghi, tiện ích cho cư dân có xu hướng tăng giá.

Còn tại TP.HCM, tổng giao dịch thị trường chung cư quí 2-2017 là 9.827 căn hộ với tổng giá trị giao dịch tương đương 25.890 tỉ đồng. Dẫn đầu là phân khúc nhà ở trung cấp, chiếm khoảng 47% tổng lượng giao dịch, và giá chào bán căn hộ trung bình đạt 1.600 đô la Mỹ/mét vuông, tăng 1-3% so với quí trước và 13% so với năm trước.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường