TP. HCM – Chuyên gia chỉ ra 3 nhu cầu thực khi mua đất nền ven thành phố

TP. HCM – Chuyên gia chỉ ra 3 nhu cầu thực khi mua đất nền ven thành phố

TP. HCM – Chuyên gia chỉ ra 3 nhu cầu thực khi mua đất nền ven thành phố

TP. HCM – Chuyên gia chỉ ra 3 nhu cầu thực khi mua đất nền ven thành phố

TP. HCM – Chuyên gia chỉ ra 3 nhu cầu thực khi mua đất nền ven thành phố
TP. HCM – Chuyên gia chỉ ra 3 nhu cầu thực khi mua đất nền ven thành phố
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TP. HCM – Chuyên gia chỉ ra 3 nhu cầu thực khi mua đất nền ven thành phố

20-06-2017 05:24:22 PM - 349

LLGroup – Hiện nay, mặc dù những tin tức không lành mạnh về thị trường khiến một số người dân lo ngại trong việc mua bán và chuyển nhượng BĐS nhưng không khó có thể nhận thấy nhiều nhu cầu của khách hàng là rất thực khi tìm kiếm “miền đất hứa”.

TP. HCM – Chuyên gia chỉ ra 3 nhu cầu thực khi mua đất nền ven thành phố

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, đằng sau cơn sốt đất đang diễn ra ở các quận, huyện vùng ven Sài Gòn như đất nền Củ Chi, Cần Giờ, Long An,… vừa qua thì thực tế tồn tại không ít những nhu cầu thật.

Tại buổi tọa đàm Giải mã cơn sốt đất TP. HCM, trong khi nhiều chuyên gia lo ngại về hệ lụy khó lường của cơn sốt này, ông Hiển cho rằng cần nhìn thẳng vào thực tế là các giao dịch thực tế đã diễn ra và trong cơn sốt đó vẫn tồn tại nhiều giá trị thật. Bên cạnh những người mua đất nền để xây nhà an cư, thị trường xuất hiện hàng loạt các nhu cầu thật bao gồm: đầu tư, tìm kênh trú ẩn an toàn và tích lũy tài sản rất lớn của người dân.

1. Nhu cầu tích lũy tài sản

Ông Hiển nhận xét, mua đất làm của để dành là một hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Trong cơn sốt đất vùng ven tại TP. HCM vừa qua, một số vị trí có thể đã bị đẩy giá lên cao, nhưng nhu cầu tích lũy tài sản thúc đẩy các giao dịch thành công là thật.

Chuyên gia này phân tích, hãy làm một bài so sánh, lẽ ra các căn hộ có giá vừa túi tiền, kết nối giao thông thuận tiện, dịch vụ tiện ích đầy đủ là nơi thích hợp cho nhu cầu an cư (để ở), nhà đầu tư có thể mua để cho thuê đồng thời tích lũy tài sản. Thế nhưng, vì sao người dân vẫn đổ xô săn đất nền? Câu trả lời là đất nền chứng minh được đây là sự lựa chọn lâu dài và có tính ổn định cao. Bên cạnh đó, sản phẩm căn hộ cần củng cố thêm sức hấp dẫn bằng cách không ngừng cải tiến để thuyết phục người mua. Ông Hiển nhận xét, chừng nào thị trường vẫn thiếu kênh đầu tư đáp ứng các nhu cầu tích lũy tài sản, tìm kênh trú ẩn an toàn và đầu tư sinh lời cao, thì chừng đó khó tránh khỏi kịch bản sốt đất. Đặc biệt là những khu vực có vị trí thuận lợi, gần trung tâm thành phố và có không gian trong lành, nhiều cây xanh như Quận 12, đất nền Củ Chi, Long An,…

2. Nhu cầu đầu tư sinh lời cao

Ông Hiển đánh giá, trong giai đoạn 2015-2016 và những tháng đầu năm 2017, bất động sản liền thổ, đặc biệt là đất nền được xem như kênh đầu tư thời thượng. Hiệu suất sinh lời của phân khúc này khá lý tưởng, đạt trung bình 15-20% mỗi năm, thậm chí cao hơn. Vòng quay của dòng tiền đổ vào đất nền cũng nhanh hơn do thanh khoản tăng cao.

Trên thực tế, đất nền dễ đầu tư và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh tài chính khác như: vàng, USD, chứng khoán, gửi ngân hàng. Cụ thể, vàng và USD hiện nay không cho lợi nhuận cao, chứng khoán cần có kiến thức và phải theo dõi thường xuyên, gửi ngân hàng lãi suất ngày càng thấp dần. Do không có nhiều sự lựa chọn trong khi nhu cầu đầu tư quá lớn, các dòng tiền nhàn rỗi đã đua nhau đổ vào săn đất. Dù thời gian qua đất nền đã tăng giá mạnh và bị đánh giá là sốt ảo, nhưng trong cơn sốt đó, nhu cầu đầu tư là có thật. Chính cơn khát săn tìm kênh đầu tư siêu lợi nhuận đã thôi thúc người dân tìm đến đất nền, bất chấp giá ngày đắt.

3. Nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cũng giải thích rằng, để tránh trượt giá (mất giá đồng tiền), những người nắm giữ dòng vốn nhàn rỗi đã chọn cách đơn giản là bỏ tiền vào đất. Với nhu cầu này, người mua đất không đặt nặng mục tiêu đầu tư, chỉ thuần túy là tìm kênh trú ẩn để bảo toàn dòng vốn. Khi chuyển hóa từ tiền thành tài sản đất đai, dòng vốn này có ưu điểm là giảm thiểu tối đa rủi ro bị mất giá. Trong lịch sử hình thành và phát triển của thị trường bất động sản, với chu kỳ càng kéo dài, khả năng bảo toàn vốn bằng đất luôn đạt mức lý tưởng nhất. Do đó, trong cơn sốt đất nền vừa qua, nhóm khách hàng mua đất vì nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn của họ là thật.

Qua đó, nếu nắm được ba nhu cầu thực về thị trường đất nền trên đây, người dân sẽ có cái nhìn tích cực hơn liên quan đến các vấn đề đang sốt như đất nền Củ Chi hay đất Cần Giờ, Long An, Bình Chánh,… từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn khôn ngoan và sử dụng nguồn vốn thật hợp lý theo dòng chảy thị trường.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường