TP. HCM : Khan hiếm nguồn cung căn hộ dưới 1 tỷ

TP. HCM : Khan hiếm nguồn cung căn hộ dưới 1 tỷ

TP. HCM : Khan hiếm nguồn cung căn hộ dưới 1 tỷ

TP. HCM : Khan hiếm nguồn cung căn hộ dưới 1 tỷ

TP. HCM : Khan hiếm nguồn cung căn hộ dưới 1 tỷ
TP. HCM : Khan hiếm nguồn cung căn hộ dưới 1 tỷ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TP. HCM : Khan hiếm nguồn cung căn hộ dưới 1 tỷ

06-06-2017 04:37:21 PM - 547

LLGroup – Mặc dù được đánh giá cao về nhu cầu thực trong xã hội nhưng phân khúc căn hộ giá rẻ càng ngày càng thiếu vắng trên thị trường BĐS, thay vào đó là sự nóng lên bởi nguồn cung ồ ạt của phân khúc căn hộ cao cấp. Điều này ảnh hưởng đến nhu cầu mua nhà của những gia đình trẻ, những người chưa đủ tiền mặt cũng như không đáp ứng đúng thị hiếu mua nhà hiện nay của người dân Việt Nam.

Các dự án nhà ở giá rẻ dưới 1 tỷ đồng ngày càng khan hiếm

Các dự án nhà ở giá rẻ dưới 1 tỷ đồng ngày càng khan hiếm

 

1. Nhu cầu căn hộ dưới 1 tỷ đồng quá lớn

Theo số liệu của Hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA), mỗi năm cả nước có khoảng 50.000 cặp đôi mới kết hôn, một bộ phận không nhỏ trong số gần 200.000 công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang, ngành giáo dục, y tế, người có thu nhập trung bình và hơn 20.000 hộ dân sống tại các khu nhà lụp xụp, ven kênh rạch hoặc trong các chung cư hư hỏng nặng,… có nhu cầu cấp bách về nhà ở.

Kết quả khảo sát khác do Viện Nghiên cứu Phát triển TP thực hiện cũng cho biết, chỉ riêng nhu cầu mua, thuê, thuê mua nhà ở giá rẻ trên địa bàn TP. HCM trong giai đoạn 2016 - 2020 đã là 81.000 hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu. Trong đó, cán bộ công chức là 10.000; hộ thu nhập nghèo, cận nghèo là 39.000; lao động trong khu công nghiệp là 17.000.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA, đây cũng là một thách thức lớn với quá trình phát triển của TP. HCM vì nhu cầu về nhà ở giá rẻ quá lớn trong khi nguồn cung nhà ở thương mại vừa túi tiền, và nguồn cung nhà ở xã hội hiện còn quá ít, chưa đáp ứng được nhu cầu.

“Thị trường BĐS TP. HCM trong 9 tháng đầu năm 2016 đã có dấu hiệu bị chững lại, xuất hiện thêm một số yếu tố tiềm ẩn rủi ro trong phân khúc BĐS cao cấp, do nguồn cung tăng quá lớn, có dấu hiệu cung vượt cầu. Trong khi đó, thị trường rất thiếu sản phẩm nhà ở giá trung bình, nhà ở cho thuê giá rẻ. Đây là sự lệch pha mà các doanh nghiệp và cơ quan chức năng cần điều chỉnh cho phù hợp nếu không muốn thị trường quay lại thời kỳ đóng băng”, ông Châu cũng chia sẻ thêm.

2. Khó khăn khi tìm căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng

Theo các chuyên gia chia sẻ thì giai đoạn năm 2013 - 2014, nói đến căn hộ giá rẻ, người ta sẽ nghĩ ngay đến những căn hộ có giá vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ sang 2015 - 2016, tìm căn hộ có giá dưới 1 tỷ đã trở thành bài toán khó. Ngoài ra, một số khách hàng đang dự định mua căn hộ giá rẻ khu vực gần trung tâm Sài Gòn cũng cho biết: Trong 2 - 3 năm nay, gia đình mong mỏi có một căn hộ để an cư, nhưng mức giá các dự án đã đi xem gần như ngoài khả năng chi trả. Bởi vì với tiền tích lũy của 2 vợ chồng, cùng tiền vay thêm hai bên nội ngoại cũng chỉ mua được nhà tầm 600 - 700 triệu mà thôi.

Theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường, tại TP. HCM hiện có hơn 10 dự án căn hộ có mức giá tầm 1 - 1,5 tỷ/căn, rải rác tại các quận, huyện. Ở mức giá dưới 1 tỷ, đa phần các dự án đã hết hàng sau vài ba tháng chào bán. Vì vậy mà nguồn cung căn hộ giá rẻ trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư và người mua hơn bao giờ hết. Các dự án vừa ra mắt cũng rục rịch chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu thiết yếu này.

Đặc biệt trong số đó là dự án căn hộ Asa Light quận 8 với thiết kế thông minh, tiện ích nội và ngoại khu đầy đủ cùng vị trí địa lý đắc địa nhằm hấp dẫn người dân với giá cả mỗi căn hộ chỉ trên dưới 1 tỷ đồng. Giờ đây những gia đình có thu nhập trung bình sẽ không còn lo lắng mà có thể yên tâm mua nhà vừa để an cư, vừa kết hợp đầu tư sinh lợi.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường