TP. HCM – Lượng giao dịch căn hộ và đất nền đều tăng

TP. HCM – Lượng giao dịch căn hộ và đất nền đều tăng

TP. HCM – Lượng giao dịch căn hộ và đất nền đều tăng

TP. HCM – Lượng giao dịch căn hộ và đất nền đều tăng

TP. HCM – Lượng giao dịch căn hộ và đất nền đều tăng
TP. HCM – Lượng giao dịch căn hộ và đất nền đều tăng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TP. HCM – Lượng giao dịch căn hộ và đất nền đều tăng

20-06-2017 05:33:08 PM - 300

LLGroup – Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong nước lẫn nước ngoài đều đưa ra nhận định rằng nền kinh tế Việt Nam đang trở thành “điểm sáng” trong khu vực và có tiềm năng tăng trưởng khá cao nên các nhà đầu tư cũng kỳ vọng vào phân khúc BĐS thương mại đặc biệt là căn hộ và đất nền.

TP. HCM – Lượng giao dịch căn hộ và đất nền đều tăng

Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) công bố ngày 30/5, trong tháng 5, lượng giao dịch nhà ở tăng so với tháng trước. Giao dịch chủ yếu vẫn từ các dự án nhà ở trung và cao cấp, giao dịch trong phân khúc nhà ở bình dân thấp do nguồn cung hạn chế cho thấy phân khúc này vẫn đang còn rất “nóng” trên thị trường.

Cụ thể, trong tháng, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tăng 14%, còn TP. HCM có 1.300 giao dịch thành công. Lũy kế 5 tháng đầu năm, Hà Nội có khoảng 5.400 giao dịch thành công, trong khi TP. HCM có 5.870 giao dịch, tăng 12% so với tháng trước.

1. Gia tăng lượng căn hộ bán ra

Các căn hộ có lượng giao dịch thành công ở TP. HCM chủ yếu nằm tại khu vực gần trung tâm, giao thông thuận tiện, đa dạng về tiện ích, thiết kế căn hộ linh hoạt, có tiến độ thanh toán hợp lý và có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Chính vì sự gia tăng về giao dịch đã giúp giảm lượng bất động sản còn tồn kho đáng kể. Tính đến ngày 20/5/2017, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 27.894 tỷ đồng, giảm 3.129 tỷ đồng (10,09%) so với tháng 12/2016; giảm 474 tỷ đồng so với 20/4 vừa qua.

Trong đó, tồn kho căn hộ chung cư là 3.325 căn (tương đương 4.832 tỷ đồng), tồn kho nhà thấp tầng: 3.492 căn (7.379 tỷ đồng); tồn kho đất nền nhà ở: 3.375.871 m2 (13.203 tỷ đồng); tồn kho đất nền thương mại: 648.139 m2 (2.480 tỷ đồng).

2. Thị trường đất nền TP. HCM tăng giá đột biến

Về giá bán căn hộ, nhìn chung, trong tháng 5 và những tháng đầu năm 2017 không có nhiều biến động. Tại hai thành phố lớn, giá nhà ở trong khu vực nội đô của một số dự án căn hộ trung, cao cấp, vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, tiến độ thi công tốt, chủ đầu tư uy tín, có chính sách bán hàng và khuyến mại hấp dẫn thì giá bán có tăng nhẹ, khoảng 3-5% so với năm 2015. Cá biệt có những dự án tăng đến 10%.

Tuy nhiên, ở thị trường đất nền, hiện tượng “sốt” đất và tăng giá đột biến xuất hiện tại một số khu vực ven TP. HCM. Từ đầu năm đến nay, giá đất nền quận 2, 9, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, đất nền Củ Chi, Cần Giờ,... tăng 10 - 40%, có nơi tăng đến 70% so với năm 2016.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, nguyên nhân chính tạo lên làn sóng tăng giá là do hệ thống hạ tầng giao thông tại các khu vực trên đang phát triển mạnh. Có một số dự án giao thông lớn đang hình thành như: tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên, dự án cầu Cát Lái, Cầu Phước Khánh,.. đã kích thích làm tăng giá đất tại các khu vực phía Đông, phía Nam và phía Tây thành phố.

Mặc dù hiện nay những tin đồn và hoạt động tiêu cực được thực hiện bởi một số thành phần đầu cơ, cò đất gây ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường nhưng nhiều cơ quan quản lý đã vào cuộc nhằm có biện pháp xử lý kịp thời: từ đó tạo niềm tin cho người dân đầu tư hiệu quả, an toàn và khách hàng tìm được nơi an cư lý tưởng.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường