TPHCM: Bàn về kiến nghị cho xây căn hộ diện tích nhỏ

TPHCM: Bàn về kiến nghị cho xây căn hộ diện tích nhỏ

TPHCM: Bàn về kiến nghị cho xây căn hộ diện tích nhỏ

TPHCM: Bàn về kiến nghị cho xây căn hộ diện tích nhỏ

TPHCM: Bàn về kiến nghị cho xây căn hộ diện tích nhỏ
TPHCM: Bàn về kiến nghị cho xây căn hộ diện tích nhỏ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TPHCM: Bàn về kiến nghị cho xây căn hộ diện tích nhỏ

31-01-2018 10:32:15 AM - 461

LLGroup – UBND TPHCM vẫn kiên quyết nói không với nhà ở diện tích nhỏ, mặc cho Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) “tha thiết” kiến nghị. 

UBND TPHCM đã hai lần gửi văn bản lên Bộ Xây dựng từ chối đề xuất triển khai phát triển căn hộ 25m2 tại TPHCM. 

Tại TPHCM, đã có một doanh nghiệp từng được làm căn hộ siêu nhỏ theo thí điểm của Bộ Xây dựng. Cơ quan này thậm chí còn “năm lần bảy lượt” đề nghị bằng văn bản về việc cho làm loại căn hộ này tại TP.HCM. Cách đây không lâu, Bộ Xây dựng một lần nữa đề nghị Tp.HCM nghiên cứu theo hướng không bắt buộc các dự án phải áp dụng tiêu chuẩn diện tích căn hộ thương mại tối thiểu 45m², mà có thể được xây một tỷ lệ nhất định (từ 20 - 25% hoặc cao hơn) số căn hộ chung cư có diện tích 25 - 45m².

Sau hai lần gửi văn bản lên Bộ Xây dựng kiến quyết từ chối đề xuất xây dựng căn hộ diện tích nhỏ, thì ngày 15/1, HoREA - một hiệp hội trực thuộc UBND TP vẫn gửi các bộ ngành, Thường trực Thành ủy Tp.HCM, thường trực UBND Tp.HCM “tha thiết” xin cho các chung cư thương mại được xây dựng căn hộ nhỏ. Theo đó, Hiệp hội đề xuất cho xây loại căn hộ này với tỷ lệ khoảng 25% tổng số căn hộ của chung cư, tại các quận ven và huyện ngoại thành.

Nhìn vào các nước phát triển như Singapore, sở dĩ họ cho phát triển căn hộ diện tích nhỏ vì các phương tiện công cộng, đặc biệt là metro tại đây phát triển mạnh. Người dân thường làm việc trong các cao ốc và đi lại bằng tàu điện ngầm, bên trên là hệ thống xe buýt rộng khắp nên không mấy người phải dùng phương tiện cá nhân. Do đó, dù diện tích của Singapore chỉ bằng huyện Phú Quốc với dân số hơn 5,7 triệu người nhưng quốc gia này không mấy khi kẹt xe.
Trong khi đó, tại TPHCM phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân là xe máy, ô tô cá nhân. Các con đường, cao ốc thì mọc lên như nấm dù hạ tầng không được đầu tư. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt xe, ngập nước ngày càng trầm trọng.

Hơn nữa, một số ý kiến cho rằng, với diện tích và giá không quá cao, căn hộ diện tích nhỏ dễ được người dân đầu cơ sau đó bán lại  để hưởng chênh hoặc cho thuê, không đi thẳng vào đối tượng hướng đến là người dân thu nhập thấp. 

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, song, không thể phủ nhận nhu cầu đối với căn hộ diện tích nhỏ trên thị trường bất động sản. Mỗi năm, TPHCM tiếp nhận hàng nghìn người dân nhập cư, người thu nhập thấp, công nhân tại các khu công nghiệp,... không ổn định chỗ ở. Nhà ở với diện tích dưới 45m2 vẫn là giải pháp tốt nhất cho những đối tượng này.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường