TPHCM: Bất động sản của thành phố cần sự đột phá

TPHCM: Bất động sản của thành phố cần sự đột phá

TPHCM: Bất động sản của thành phố cần sự đột phá

TPHCM: Bất động sản của thành phố cần sự đột phá

TPHCM: Bất động sản của thành phố cần sự đột phá
TPHCM: Bất động sản của thành phố cần sự đột phá
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

TPHCM: Bất động sản của thành phố cần sự đột phá

29-03-2018 09:35:24 AM - 512

LLGroup - Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch xây dựng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Nhằm giải quyết vấn đề phát triển đô thị, vấn đề định cư cho hàng triệu người dân,...

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, TPHCM hiện có hơn 9 triệu dân, trong đó khoảng 3 triệu người là dân nhập cư. Tốc độ tăng dân số bình quân 3,5%/năm, trong đó tốc độ tăng dân số cơ học là 2,3%/năm. Trung bình mỗi năm dân số TP.HCM tăng khoảng 200.000 người. Cứ mỗi 5 năm, dân số tăng hơn 1 triệu người, tương đương dân số một quận. Điều đó đặt ra câu hỏi về giải pháp nào để đảm bảo nhà ở.

Một trong những nội dung quan trọng trong điều chỉnh thông tin quy hoạch TPHCM là lựa chọn hướng ưu tiên phát triển Thành phố. Trong đó sẽ đẩy mạnh phát triển về hướng Đông với trọng tâm là hình thành khu đô thị sáng tạo nằm trên địa bàn các quận 2, 9, Thủ Đức.

Bên cạnh đó là nghiên cứu kỹ hướng phát triển về hướng Tây Bắc, vì trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng, khu vực này có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển đô thị. Mục tiêu hướng đến của việc điều chỉnh quy hoạch lần này là phải giải quyết được ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường. Nhưng, sẽ ra sao nếu quy trình nghiên cứu lập quy hoạch thường kéo dài từ 3 - 5 năm, khi đồ án quy hoạch được duyệt, nhiều số liệu đã lạc hậu, trong khi mỗi 5 năm, dân số của Thành phố tăng tương đương dân số một quận?

TP.HCM đang thừa 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư, gây lãng phí lớn cho ngân sách, lãnh đạo Sở Xây dựng cho rằng, tình trạng thừa là do cộng dồn gần 20 năm qua và trong ngần ấy thời gian, chính sách thay đổi liên tục. Song, việc thừa mứa này cũng cần được nhìn nhận ở góc độ các phương án đưa ra chưa phù hợp với nguyện vọng của người dân bị tác động trực tiếp. 

Đã có không ít đồ án, đề án, dự án, kế hoạch liên quan đến chương trình phát triển đô thị, hạ tầng TP.HCM chưa được phê duyệt hay thực hiện, nếu thực hiện thì đội vốn rất cao.

Chẳng hạn, trong việc tính toán mức xây dựng tuyến Metro số 1, vốn đầu tư tăng từ 17.000 tỷ đồng lên 47.000 tỷ đồng.

Hoặc sự chậm trễ trong quá trình giải quyết tái định cư cũng là nguyên nhân dẫn đến lãng phí. Mới đây, tại hội nghị kêu gọi đầu tư các dự án chỉnh trang, phát triển đô thị của TP.HCM, đại diện một doanh nghiệp cho rằng, đây là lần đầu tiên trong hơn 18 năm qua, Thành phố đưa ra những dự án kêu gọi đầu tư rõ ràng.

Theo DNSG

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường