TPHCM: Các dự án “treo” cho phép xây dựng có thời hạn.

TPHCM: Các dự án “treo” cho phép xây dựng có thời hạn.

TPHCM: Các dự án “treo” cho phép xây dựng có thời hạn.

TPHCM: Các dự án “treo” cho phép xây dựng có thời hạn.

TPHCM: Các dự án “treo” cho phép xây dựng có thời hạn.
TPHCM: Các dự án “treo” cho phép xây dựng có thời hạn.
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TPHCM: Các dự án “treo” cho phép xây dựng có thời hạn.

18-08-2017 11:11:27 AM - 488

Ngày 7/7/2017 vừa qua, Hội nghị triển khai Quyết định số 26/2017/QĐ-UBND quy định một số nội dung về cấp Giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố và Quyết định số 3090/QĐ-UBND ban hành quy trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về cấp GPXD nhà ở riêng lẻ trên địa bàn thành phố.

Ngày 7/7/2017, Sở Xây dựng TP.HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 26/2017/QĐ-UBND quy định một số nội dung về cấp Giấy phéo xây dựng trên địa bàn thành phố và Quyết định số 3090/QĐ-UBND ban hành quy trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về cấp GPXD nhà ở riêng lẻ trên địa bàn thành phố.

Công trình hoặc nhà ở riêng lẻ hiện hữu của tổ chức, cá nhân thuộc khu vực có quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì được xét cấp GPXD có thời hạn để sửa chữa, cải tạo và xây dựng công trình hoặc nhà ở riêng lẻ theo đúng mục đích sử dụng đất trước đó (trừ công trình xây dựng có mục đích sử dụng gây ô nhiễm môi trường, có nguy cơ cháy, nổ; các công trình theo quy định phải di dời ra khỏi khu dân cư).

Tuy nhiên, Quyết định 26 cũng quy định quy mô công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp GPXD có thời hạn phải hài hòa với kiến trúc, cảnh quan khu vực nhưng không được vượt quá 03 tầng.

Với những trường hợp công trình hiện hữu đã có tầng hầm thì được xét cấp phép xây dựng, cải tạo, gia cố lại tầng hầm nhưng không gây sạt lở, làm ảnh hưởng đối với công trình lân cận.

Đối với nhà ở riêng lẻ hiện hữu nằm trong phần đất dành cho đường giao thông thì được phép sửa chữa, cải tạo theo quy mô hiện trạng nhà cũ hoặc xây dựng lại với quy mô tối đa không quá 03 tầng.

Nhà ở riêng lẻ hiện hữu nằm trong khu vực đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư mà hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng và sử dụng trước ngày 01/7/2006, xây dựng trước thời điểm đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố thì giấy phép tạm thời với quy mô không quá 3 tầng.

Với công trình hiện hữu được xây dựng sau ngày đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và công bố thì chỉ được phép sửa chữa, cải tạo với điều kiện không được làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, an toàn của căn nhà và không được phép thay đổi công năng sử dụng.

Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ hiện hữu nằm trong khu vực quy hoạch thực hiện các dự án đường sắt đô thị mà vi phạm ranh hướng tuyến và hành lang an toàn đường sắt không được phép xây dựng nhưng được cải tạo, gia cố theo hiện trạng căn nhà.

Trường hợp ranh hướng tuyến và hành lang an toàn đường sắt được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa xác định mốc giới ngoài thực địa thì được phép sửa chữa, cải tạo theo quy mô hiện trạng nhà cũ hoặc xây dựng lại với quy mô tối đa không quá 03 tầng.

Những công trình, nhà ở nằm trong khu vực hành lang bảo vệ cầu, không được phép xây dựng mới làm tăng quy mô diện tích, kết cấu công trình mà chỉ được phép sửa chữa, cải tạo.

Quyết định 26 cũng giao cho Sở Xây dựng cấp GPXD đối với các công trình cấp I, cấp II; công trình tôn giáo; công trình di tích lịch sử - văn hóa, công trình tượng đài... đã được xếp hạng thì cần được thành phố chấp thuận trước khi cấp GPXD.

Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 15/6/2017 đã ban hành quy trình thực hiện cấp GPXD nhà ở riêng lẻ trực tuyến. Quyết định này quy định, không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày cấp biên nhận trực tuyến, UBND quận, huyện phải giải quyết, cấp GPXD qua mạng cho chủ đầu tư theo đúng quy định của pháp luật. Lệ phí cấp GPXD qua mạng đối với nhà riêng lẻ là 50.000 đồng/giấy phép.

Cũng tại Hội nghị này, Văn bản 3818 ngày 20/6/2017 cũng được triển khai. Theo đó, UBND TP.HCM đã đồng ý Tờ trình 7264 ngày 25/5/2017 của Sở Xây dựng giao UBND quận, huyện căn cứ tình hình thực tế địa phương để giải quyết cho các tổ chức, cá nhân sử dụng đất được xây dựng các công trình nhằm phục vụ sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, không có mái che (bao gồm căn tin, nhà vệ sinh, phòng thay đồ) quy mô 1 tầng, mật độ xây dựng không quá 5%, không vi phạm an toàn bờ sông, kênh… và cam kết tháo dỡ vô điều kiện khi cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện quy hoạch.

Diệu Linh

LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường