TP.HCM: Đất sau tách thửa tối thiểu phải là 36m2

TP.HCM: Đất sau tách thửa tối thiểu phải là 36m2

TP.HCM: Đất sau tách thửa tối thiểu phải là 36m2

TP.HCM: Đất sau tách thửa tối thiểu phải là 36m2

TP.HCM: Đất sau tách thửa tối thiểu phải là 36m2
TP.HCM: Đất sau tách thửa tối thiểu phải là 36m2
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TP.HCM: Đất sau tách thửa tối thiểu phải là 36m2

10-11-2017 09:58:12 AM - 377

LLGroup – Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường cho biết, Sở đề xuất những nội dung về đất sau tách thửa để thành phố tính toán, điều chỉnh Quyết định 33 của UBND thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu về tách thửa của người dân, cũng như góp phần giải quyết có hiệu quả những thách thức đang đặt ra về công tác quản lý đô thị, hạn chế nhiều cá nhân và tổ chức lợi dụng nhằm mục đích trục lợi. 

Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM vừa đề xuất diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và đất còn lại sau khi tách (sau khi trừ lộ giới) được quy định tùy theo 3 khu vực.

Khu vực 1 (các quận 1, 3, 4, 5, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú) thửa đất sau khi tách tối thiểu 36 m2 và bề ngang mặt tiền không nhỏ hơn 3 m.

Khu vực 2 (các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện) lần lượt là 50 m2 và 4 m.

Khu vực 3 (các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè và Cần Giờ) thửa đất sau khi tách tối thiểu 80 m2 và bề ngang không nhỏ hơn 5 m.

Trong các dự thảo trước đó quy định diện tích đất ở tối thiểu của thửa đất khi tách tại TP.HCM chia làm hai khu vực (thấp nhất là 50 m2 và cao nhất là 80 m2).

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường - cho biết, Sở đề xuất những nội dung trên để thành phố tính toán, quyết định điều chỉnh Quyết định 33 (quy định về việc tách thửa được ban hành năm 2014) của UBND thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu về tách thửa của người dân, cũng như góp phần giải quyết có hiệu quả những thách thức đang đặt ra về công tác quản lý đô thị, quản lý thị trường bất động sản.

"Do quyết định mới thay thế Quyết định 33 chưa chính thức ban hành nên Quyết định 33 vẫn còn hiệu lực. Cá nhân, tổ chức nào làm sai vẫn bị xử lý", ông Thắng nói.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, thành phố chủ động sửa Quyết định 33 để tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu tách thửa đất ở được quyền tách thửa, đảm bảo quyền lợi chính đáng về nhà đất mà mình sở hữu.

"Nguyên tắc chung là cho tách thửa nhưng phải kiểm soát chặt theo quy định. Việc cấp phép xây dựng cho thửa đất sau khi tách bắt buộc phải dựa trên cơ sở quy hoạch được duyệt, đồng bộ và đảm bảo hạ tầng kỹ thuật", ông Tuyến nói.

Quyết định 33 được cho là còn nhiều kẽ hở nên bị nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng để mua đất nông nghiệp, chuyển mục đích sử dụng đất rồi tách thành từng thửa nhỏ để bán, dẫn đến phá vỡ quy hoạch.

Điển hình các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn; các quận 9, Thủ Đức… đã hình thành những khu dân cư đông đúc nhưng thiếu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phù hợp: nhà chật chội, không cống thoát nước, cây xanh…

Qui định mới này một lần nữa củng cố niềm tin cho khách hàng, giúp những dự án BĐS, dự án đất nền - nhà phố có pháp lý đầy đủ, được đầu tư bài bản từ những doanh nghiệp đàng hoàng, uy tín sẽ nhận được nhiều quan tâm và sự lựa chọn của người dân.

Lê Vi 
LLGroup – Tin tổng hợp 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường