TPHCM sẵn sáng ứng vốn đẩy nhanh tiến độ Vành đai 3

TPHCM sẵn sáng ứng vốn đẩy nhanh tiến độ Vành đai 3

TPHCM sẵn sáng ứng vốn đẩy nhanh tiến độ Vành đai 3

TPHCM sẵn sáng ứng vốn đẩy nhanh tiến độ Vành đai 3

TPHCM sẵn sáng ứng vốn đẩy nhanh tiến độ Vành đai 3
TPHCM sẵn sáng ứng vốn đẩy nhanh tiến độ Vành đai 3
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TPHCM sẵn sáng ứng vốn đẩy nhanh tiến độ Vành đai 3

03-01-2019 10:47:56 AM - 345

LLGroup – TPHCM đề xuất tạm ứng ngân sách để tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường Vành đai 3.

Theo đánh giá của các đơn vị tư vấn dự án đường vành đai 3, hệ thống đường vành đai TP.HCM còn quá ít, trong khi nhu cầu đi lại của người dân rất lớn. 

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng và chưa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP và các tỉnh khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Các đơn vị tư vấn cho rằng việc đầu tư xây dựng khép kín đường vành đai 3 rất quan trọng, cấp thiết để kết nối với các địa phương gồm TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai và Tây Ninh. 

Từ đó sẽ rút ngắn thời gian lưu thông, thúc đẩy các hoạt động thương mại, vận tải, thông thương mua bán trong khu vực để đưa kinh tế - xã hội toàn khu vực phát triển. 

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng trên cơ sở Chính phủ có chủ trương triển khai dự án đường vành đai 3, TP.HCM sẽ đề xuất HĐND TP thông qua việc tạm ứng ngân sách để tiến hành ngay bồi thường giải phóng mặt bằng (trong khi chờ Bộ GTVT tham mưu cho Chính phủ triển khai thủ tục, phương thức đầu tư dự án).

Ngoài ra, tuyến đường vành đai 3 cũng sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển các cụm công nghiệp, dịch vụ du lịch, đô thị hóa nông thôn dọc tuyến, kết nối các TP vệ tinh của TP.HCM và góp phần hình thành giao thông theo hướng đô thị đa trung tâm.

Để thúc đẩy sớm triển khai dự án đường vành đai 3 - TP.HCM, trong công văn hỏa tốc mới đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết đã thống nhất với lãnh đạo UBND 4 tỉnh, TP về đầu tư tuyến đường vành đai 3. 

Trong đó đã đưa ra lộ trình thực hiện trong kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 xây dựng đường vành đai 3 đoạn từ Bình Chuẩn (Bình Dương) - quốc lộ 22 (TP.HCM) và đoạn quốc lộ 22 - Bến Lức (Long An). 

Bộ GTVT cũng đã đề nghị các địa phương thu xếp vốn nhằm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Chia sẻ về điều này, ông Trần Văn Thi - tổng giám đốc Tổng công ty Cửu Long - cho rằng các địa phương cần thực hiện ngay công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2019 - 2020 với kinh phí khoảng 5.633 tỉ đồng. Trong đó UBND TP.HCM cần ứng trước khoảng 2.939 tỉ đồng. Phần còn lại ngân sách trung ương bố trí giải phóng mặt bằng cho tỉnh Bình Dương là 2.055 tỉ đồng và tỉnh Long An là 639 tỉ đồng. 

"Trong thời gian các địa phương giải phóng mặt bằng, chúng tôi sẽ thực hiện ngay công tác thiết kế kỹ thuật dự án đường vành đai 3. Dự kiến công trình được thi công vào năm 2021 và hoàn thành năm 2024", ông Thi nói.

Ông Thi cũng cho biết thêm hiện nay nhà tài trợ là Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã cam kết tài trợ cho dự án đường vành đai 3 là 342 triệu USD. Đồng thời ADB sẽ thực hiện dịch vụ tư vấn nhằm xác định khả năng huy động vốn của khu vực tư nhân tham gia thực hiện dự án. 

"Trong thời gian tới Tổng công ty Cửu Long sẽ làm thủ tục để tiếp nhận nguồn vốn viện trợ không hoàn lại trị giá khoảng 6 triệu USD (138 tỉ đồng) của Chính phủ Úc để thực hiện thiết kế kỹ thuật đường vành đai 3", ông Thi chia sẻ.

Dự án đường vành đai 3 gồm 4 đoạn:

+ Đoạn 1: Nhơn Trạch - Đồng Nai - Tân Vạn - TP.HCM dài 26,3km, quy mô giai đoạn 1 làm 4 làn xe, giai đoạn 2 làm 8 làn xe lưu thông (chưa được đầu tư).

+ Đoạn 2: Mỹ Phước - Tân Vạn dài 16,3km đã được tỉnh Bình Dương đầu tư.

+ Đoạn 3: Bình Chuẩn, Bình Dương - quốc lộ 22 - TP.HCM dài 17,5km, quy mô 6 làn xe lưu thông (chưa được đầu tư).

+ Đoạn 4: quốc lộ 22, TP.HCM - Bến Lức, Long An dài 29,2km, quy mô 8 làn xe lưu thông (chưa được đầu tư).

Tag: thong tin quy hoachthong tin quy hoach tphcm

 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường