TP.HCM: Thị trường đất nền dậy sóng ngầm

TP.HCM: Thị trường đất nền dậy sóng ngầm

TP.HCM: Thị trường đất nền dậy sóng ngầm

TP.HCM: Thị trường đất nền dậy sóng ngầm

TP.HCM: Thị trường đất nền dậy sóng ngầm
TP.HCM: Thị trường đất nền dậy sóng ngầm
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Tin tức

TP.HCM: Thị trường đất nền dậy sóng ngầm

22-08-2017 02:21:30 PM - 465

LLGroup – Tiếp nối những dấu hiệu đáng mừng từ phân khúc căn hộ, TPHCM cũng đang đón nhận sự trở lại của phân khúc đất nền. Ghi nhận thực tế cho thấy nhiều dự án có giá đang gia tăng đáng kể nhưng không có người bán ra.
 

Vừa qua, sau thông tin Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trình UBND Thành phố ký thông qua Quyết định 33 sửa đổi những quy định cụ thể về diện tích tách thửa, thị trường đất nền dậy sóng trở lại với những giao dịch mới. Sau cơn sốt ảo đầu năm 2017 khiến tâm lý khách hàng và cả doanh nghiệp lo lắng thì đây là tín hiệu tốt để phân khúc đất nền dự án trở lại với thị trường. Điều này được chứng minh qua việc ngay sau thông tin Quyết định 33 được sửa đổi, giới đầu tư ngay lập tức hào hứng trở lại với đất nền.
Savills cho biết, quý III, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ tiếp nhận khoảng 11.500 căn/nền từ các dự án mới trong khi giá đất hiện nay vẫn không ngừng gia tăng.
Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh, tính từ khoảng 2015 đến nay, giá đất tại một số khu vực ở TP.HCM không ngừng gia tăng, cá biệt có nơi đã tăng lên 300 - 400%. Tuy nhiên, mặc dù giá đất đã tăng cao, nhưng với những khu vực đáp ứng nhu cầu thật, có giá trị khai thác kinh doanh thương mại vẫn rất khó giảm. Bởi lẽ, câu chuyện tăng giá này không phải do tăng ảo, mà tăng do nhu cầu ngày càng cao, sự phát triển mạnh của hạ tầng đã làm thay đổi giá trị bất động sản.
“Lâu nay, với những người đầu tư địa ốc đất nền, nếu có khả năng trường vốn tốt, ít khi nào bị lỗ. Có bị lỗ chăng là những người đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính, buộc phải bán sản phẩm để giải quyết bài toán tài chính” – Ông Nguyễn Xuân Lộc – Tổng giám đốc Công ty Techcom Real đưa ra ý kiến về câu chuyện đất nền.
Với đất nền giá trị thật, có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn chỉnh kèm theo các dịch vụ tiện ích dịch vụ đáp ứng được nhu cầu thật, có thể trong một giai đoạn nào đó gặp khó khăn trong giao dịch do bị ảnh hưởng chung của thị trường. Tuy nhiên, thời gian sau khi thị trường bình ổn trở lại, lại hình thành mặt bằng giá mới cao hơn.
Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, không bàn về vấn đề nhu cầu, bởi nhu cầu đối với phân khúc đất nền bao giờ cũng rất lớn. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay trước hết phải là pháp lý, phải tìm hiểu đất không nằm trong quy hoạch và có sổ đỏ. Tiếp đến là vị trí và tiềm năng phát triển của khu đất định đầu tư. Điều này phải nhìn từ thực tế về nhu cầu ở thật đến các dịch vụ tiện ích, tiếp đến là kết nối giao thông có thuận lợi không.
Hơn nữa, “Cùng một dự án, nhưng nếu được một chủ đầu tư có năng lực, uy tín triển khai sẽ làm cho giá trị dự án gia tăng khá nhiều sau khi hình thành, nhưng cũng dự án đó do một chủ đầu tư yếu năng lực, sự cẩu thả trong đầu tư sẽ làm giá trị dự án sút giảm đi nhiều”, ông Phúc nói và cho biết, đó là lý do có thể lý giải vì sao có những dự án cùng vị trí, nhưng một dự án có giá bán đến 30 triệu đồng/m2, nhưng vẫn luôn được khách hàng tìm mua. Ngược lại, dự án kia bán thấp hơn đến 10 triệu đồng/m2 nhưng vẫn không được khách hàng lựa chọn. Do vậy, theo ông Phúc, yếu tố giá trị thật trong bất động sản là đặc biệt quan trọng với những người đầu tư, kinh doanh địa ốc hiện nay.
Theo TS.Định Thế Hiển – chuyên gia kinh tế, bất động sản cho rằng, Đối với đất nền ở trung tâm, nhà phố, đất nền tại những dự án thì việc tăng giá với lợi nhuận thấp nhất cũng là từ 7-10%/năm. Tính từ năm 2010 đến nay, có những khu vực bất động sản tăng tự nhiên là do đất nền đã bị nén rất nhiều năm, có những khu vực vị trí tốt, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, hay những khu vực hình thành dân cư…, thì giá tăng 200-300% cũng là điều bình thường. Bởi trước đó, giá đất được định giá ở mức thấp và trong một thời gian dài, giá đất ở những khu vực đó không tăng. Còn những khu vực khác tăng trưởng 60-70%, mức lợi nhuận này cũng chỉ nhỉnh hơn lãi suất ngân hàng.
Giá đất nền tăng mạnh trong thời gian qua sau khi thị trường bất động sản đã phục hồi là chuyện dễ hiểu. Theo ông Hiển, với đất nền có giá trị thật, việc tăng giá là đúng theo quy luật thị trường, không có giá đáng lo ngại.


Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp.

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường