Xây dựng căn hộ 25m2 là giải pháp cho nhu cầu nhà ở thương mại giá rẻ

Xây dựng căn hộ 25m2 là giải pháp cho nhu cầu nhà ở thương mại giá rẻ

Xây dựng căn hộ 25m2 là giải pháp cho nhu cầu nhà ở thương mại giá rẻ

Xây dựng căn hộ 25m2 là giải pháp cho nhu cầu nhà ở thương mại giá rẻ

Xây dựng căn hộ 25m2 là giải pháp cho nhu cầu nhà ở thương mại giá rẻ
Xây dựng căn hộ 25m2 là giải pháp cho nhu cầu nhà ở thương mại giá rẻ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Xây dựng căn hộ 25m2 là giải pháp cho nhu cầu nhà ở thương mại giá rẻ

20-06-2017 05:54:15 PM - 473

LLGroup – Việc Bộ Xây dựng đã có văn bản phê duyệt đề xuất xây dựng căn hộ 25m2 vào cuối tháng 4/2017 đã nhận được những phản hồi và đánh giá trái chiều từ thị trường. Tuy nhiên nhìn chung quyết định của Bộ là một tín hiệu vui dành cho người dân lao động đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm nhà ở thương mại giá rẻ.

Xây dựng căn hộ 25m2 là giải pháp cho nhu cầu nhà ở thương mại giá rẻ

1. Giải pháp cho nhà thương mại giá rẻ

Hiện nay, phân khúc nhà giá rẻ luôn thu hút một lượng lớn nguồn cầu trên thị trường như nhu cầu từ người mua có thu nhập thấp. Đây là những đối tượng khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở nhưng chưa có tiềm lực tài chính dồi dào, nên các căn hộ có mức giá khoảng 500 triệu đồng - 1 tỉ đồng là sản phẩm rất vừa túi tiền đối với họ.

Đánh giá về quyết định xây dựng căn hộ 25m2, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cho rằng việc Bộ Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ diện tích 25m2 có thể được coi là tín hiệu đáng mừng cho cả người mua nhà thu nhập thấp và chủ đầu tư. Đây là giải pháp cho nhà thương mại giá rẻ mà thị trường vẫn tìm kiếm bấy lâu, tạo điều kiện cho nguồn cung phát triển bắt kịp với nguồn cầu.

“Nguồn cung nhà giá rẻ còn đang rất hạn chế cả về chất và lượng. Điều này có thể hiểu được bởi bài toán xây dựng nhà giá rẻ không phải là dễ dàng đối với các chủ đầu tư. Giá đất ở mức cao tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM đặt ra thách thức lớn về chi phí.”

Mặt khác, các nhà phát triển bất động sản giá rẻ phải đảm bảo nhu cầu sinh sống và sử dụng lâu dài của cư dân tại dự án. Với mức giá thấp, các dự án này vẫn phải được đặt tại các khu vực không quá xa trung tâm, có cơ sở hạ tầng cùng các tiện ích công cộng phát triển, đồng thời cung cấp đủ tiện ích nội khu cơ bản đáp ứng chất lượng cuộc sống của người dân. Khó khăn trong cân bằng các yếu tố này dẫn đến một thực tế là thị trường đang thiếu các sản phẩm nhà thương mại giá rẻ chất lượng để đáp ứng nhu cầu cho một bộ phận lớn khách hàng”, bà Hằng nói.

2. Cần có hướng dẫn cụ thể về qui hoạch, thiết kế và xây dựng

Theo bà Hằng, ngoài những mặc tích cực thì việc cho phép xây dựng căn hộ 25m2 có thể ảnh hưởng ở mức độ nào đó đến mục tiêu này nếu như việc phát triển căn hộ 25m2 không được quản lý tốt về số lượng người ở trong căn hộ. Do đó, để đưa căn hộ 25m2 đi vào thực tiễn một cách thành công, các cơ quan nhà nước cần có cái nhìn tổng quan khi đưa ra những quy định và hướng dẫn cụ thể trong quy hoạch, thiết kế và xây dựng các dự án có căn hộ diện tích siêu nhỏ.

Ngoài ra, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cũng khuyên các doanh nghiệp tham gia vào thị trường căn hộ 25m2 cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để vận hành và quản lý hiệu quả dự án. Việc này tránh gây sức ép đáng kể lên hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng của thành phố, đồng thời giữ gìn hình ảnh và quy hoạch của đô thị.

“Chủ đầu tư cần có sự cân nhắc và thận trọng trong thiết kế, tận dụng không gian nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện, gói gọn các tiện ích sinh hoạt. Điều này có lẽ không quá khó vì các chủ đầu tư có thể tham khảo các quốc gia đi trước về xây dựng căn hộ siêu nhỏ như Hồng Kông, Singapore, Thái Lan. Giảm diện tích căn hộ cũng là một xu hướng tại các dự án chung cư nhằm tăng tính thanh khoản, vì vậy từ phương diện chủ đầu tư, đây là một bước chuyển biến đáng mừng trong chính sách”, bà nói thêm.

Sau khi cân nhắc những yếu tố đó, việc cho phép xây dựng căn hộ diện tích 25m2 sẽ là bài toán giải quyết nhu cầu nhà ở giá rẻ và trung bình hiện nay tại các thành phố lớn đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân và tạo mỹ quan đô thị.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường