Xu hướng mua căn hộ đề đầu tư, cho thuê

Xu hướng mua căn hộ đề đầu tư, cho thuê

Xu hướng mua căn hộ đề đầu tư, cho thuê

Xu hướng mua căn hộ đề đầu tư, cho thuê

Xu hướng mua căn hộ đề đầu tư, cho thuê
Xu hướng mua căn hộ đề đầu tư, cho thuê
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Xu hướng mua căn hộ đề đầu tư, cho thuê

06-06-2017 04:15:19 PM - 606

LLGroup - Trào lưu mua nhà chung cư hoặc xây căn hộ dịch vụ với nhiều tiện ích nhằm mục đích đầu tư, cho thuê đang nở rộ tại TP. HCM, bắt nguồn từ khu trung tâm và nhanh chóng lan ra các quận lân cận, đặc biệt là vùng phía Nam thành phố.

Xu hướng đầu tư, cho thuê căn hộ nhằm mục đích sinh lời

Xu hướng đầu tư, cho thuê căn hộ nhằm mục đích sinh lời

Hiện nay, thị trường nổi lên một giải pháp kích cầu địa ốc đang được nhiều chủ đầu tư BĐS áp dụng. Đó là kêu gọi chủ sở hữu mua các dạng nhà ở như chung cư cao cấp, căn hộ,… rồi cho thuê lại.

Một nguyên cứu mới đây của CBRE Việt Nam ghi nhận, tiềm năng cho thuê hiện đang là yếu tố đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các quyết định đầu tư mua căn hộ của người dân. Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam thì xu hướng mua nhà để cho thuê đang ngày càng phổ biến vì nó có thể mang lại cho chủ đầu tư nguồn thu ổn định hàng tháng, đến khi thị trường hồi phục, giá nhà đất tăng trưởng trở lại thì giá trị chênh lệch đó sẽ là nguồn lợi lớn hơn nữa. Đây cũng chính là điểm mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến khi chọn kênh mua nhà cho thuê lại.

Bên cạnh đó, trong thời điểm hiện nay, khi lãi suất ngân hàng giảm, chứng khoán khôi phục nhưng biến động liên tục, đầu tư địa ốc cho thuê được đánh giá là ổn định và an toàn hơn. Dù không cho thuê được giá cao thì vẫn đảm bảo tài sản cố định không bị xê dịch, mất mát nhiều do biến động thị trường.

Hiện các đơn vị phân phối BĐS ở TP. HCM cũng ghi nhận rất nhiều dự án mới tung ra hấp dẫn người mua là nhờ yếu tố cho thuê lại. Theo một nhà phân phối BĐS, khác với thời điểm nóng, người mua chủ yếu là để bán sang tay thì nay chỉ với mục đích để ở hoặc để đầu tư cho thuê lại. Họ xem đây như một kênh bảo toàn vốn an toàn vì giá nhà hầu như khó giảm thêm nữa.

Điển hình là dự án căn hộ Asa Light quận 8 với mức giá bán chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, phù hợp với mức sống mặt bằng chung toàn thành phố nhưng lại đi kèm nhiều tiện lợi nội khu, ngoại khu cũng như trong giao thông, di chuyển. Dự án này rất thích hợp để đầu tư cho thuê lại.

Đầu tư bất động sản cho thuê đang nở rộ tại TP HCM, đặc biệt là căn hộ phân khúc tầm trung (Ảnh: Dự án ASA Light Quận 8)

Đầu tư bất động sản cho thuê đang nở rộ tại TP HCM, đặc biệt là căn hộ phân khúc tầm trung (Ảnh: Dự án ASA Light Quận 8)

Khảo sát trong năm qua, thị trường đầu tư bất động sản cho thuê tại TP HCM đang có độ phủ khá dày đặc, nhắm đến nguồn cầu mọi phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Đối với căn hộ chung cư, một thị phần trước nay được xem là sản phẩm đặc thù mua để ở là chính thì đến năm 2016, tỷ lệ mua để cho thuê cũng tăng mạnh. Tại các điểm nóng khu Tây - Nam Sài Gòn, điển hình là Quận 8, nhiều dự án chung cư được chào bán kèm cam kết giá hợp lý và ghi nhận tính thanh khoản cực cao. Ngoài mục tiêu mua để ở, tích lũy tài sản, làn sóng đầu tư căn hộ để cho thuê lại, hưởng mức lợi tức cam kết cho thuê từ chủ đầu tư ngày càng phổ biến hơn.

BĐS luôn là kênh đầu tư lý tưởng, mang lại lợi nhuận cao và cũng khá an toàn. Vấn đề là nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm thích hợp để xuống tiền đầu tư và lựa chọn hình thức đầu tư thích hợp với mình. Đầu tư nhà cho thuê sẽ sinh lời nhưng bắt buộc phải kiên trì trong thời gian dài vì nguy cơ có thể xảy ra khủng hoảng thừa. Tuy vậy, những bất động sản cho thuê có vị trí tốt tại khu trung tâm hoặc khu vực kết nối hạ tầng kỹ thuật, giao thoa thương mại, đầy đủ tiện nghi hiện đại sẽ vẫn giữ được sự ổn định trong nền thị trường cạnh tranh.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường